Dark Light

Không bán Windows XP PR Leave a comment

Hãng Microsoft vừa thông báo dừng việc bán Windows XP cho các hãng máy tính lớn như Dell, Toshiba, HP nhằm thúc đẩy quá trình chuyển sang sử dụng chương trình Windows Vista.

Thời gian qua trên thế giới có hàng triệu người sử dụng thử Windows Vista trong thời gian thử nghiệm.

Vì chương trình chỉ sử dụng được cho máy tính có cấu hình cao, nên nhiều người buộc phải quay lại dụng Windows XP, hoặc phải nâng cấp máy tính của họ.

Công ty nghiên cứu camera ip thị trường Mỹ Harris Interactive cho biết, ước tính chỉ có 10% trong số hơn 2.200 người sử dụng trả lời có kế hoạch sử dụng Windows Vista; trong khi 79% số người sử dụng vẫn lựa chọn dùng XP tại gia đình.

Áp dụng những quy định mới, camera đến năm 2009, các hãng sản xuất máy tính chỉ có thể cài đặt Windows XP nếu họ mua chương trình từ các nhà cung cấp thứ ba, chứ không phải sản phẩm do Microsoft trực tiếp cung cấp.

Máy tính xách tay (MTXT) ” camera an ninh hạng nhẹ” Vaio Type-G của Sony hiện đã có với ổ đĩa flash SSD (solid-state drive). Sony đang “làm mới” cho MTXT “hạng nhẹ” Vaio Type-G của mình với tùy camera quan sát chọn ổ đĩa flash SSD.


Vaio Type-GĐiều này khiến Vaio Type-G trở thành camera wifi không dây MTXT đầu tiên của Sony có thể sử dụng ổ đĩa loại mới. SSD có kích thước bằng ổ đĩa cứng (HDD) nhưng sử dụng bộ nhớ flash để lưu dữ liệu thay vì ghi vào đĩa từ. So với HDD, SSD có một số ưu điểm như thời gian đọc/ghi dữ liệu nhanh hơn, chống sốc tốt hơn, camera giám sát wifi tiêu thụ ít năng lượng hơn, nhưng SSD cũng có giá thành cao hơn – chiếc Vaio Type G gắn ổ SSD 32GB đắt hơn khi gắn ổ HDD 40GB là 545USD, người phát ngôn Shoko Yanagisawa của Sony cho biết.

Chiếc Vaio Type G gắn ổ SSD, bộ xử lí camera thông minh Intel Celeron M 443 1,20GHz có giá 1.920USD (chỉ bán qua kênh đặt hàng theo yêu cầu tại thị trường Nhật Bản của Sony). Đây là MTXT màn hình 12,1 inch nhẹ nhất, phiên bản gắn ổ HDD nặng 898g còn phiên bản gắn ổ SSD nặng 859g.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.