Dark Light

Không có giải Nhất, không có giải Nhì mà chỉ có 3 Leave a comment

Không có giải Nhất, không có giải Nhì mà chỉ có 3 giải Khuyến khích là nét nổi bật nhất của cuộc thi Mobile Ideas tuần qua. Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc thi kém sôi động bởi cơ hội giành những giải thưởng đặc biệt của Mobile Ideas 2007 vẫn còn ở phía trước…


Ảnh minh hoạ

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Giải Khuyến khích 1 thuộc về SBD 1924, bạn Bùi Duy Tuân ở địa chỉ số 37B – ngõ 20 – Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội với ý tưởng: Làm thế nào để chuyển đổi dữ liệu giữa hai điện thoại một cách nhanh nhất.

Ý tưởng cụ thể của bạn Bùi Duy Tân: Khi muốn coppy dữ liệu hoặc các bài nhạc vói số lượng lớn từ máy của người khác sang máy của bạn chẳng nhẽ phải dùng Bluetooth hay hồng ngoại để chuyển từng bài một trong khi đó dung lượng của bạn có thể coppy đến vài trăm Mb. Vậy đến khi nào mới xong, thật là bất tiện!

Vì vậy tôi mới có ý tưởng là chiếc điện thoại của tôi có thể cắm được 2 thẻ nhớ cùng một lúc giống như máy tính có thể cắm được ổ cứng khác vào. Lúc này máy của bạn sẽ phân biệt được thẻ chủ và thẻ khách. Công việc bây giờ rất đơn giản đó là bạn chỉ việc coppy những gì bạn thích từ thẻ của người khác sang thẻ của bạn hay ngược lại. Thời gian coppy này với vài trăm Mb chỉ mất có vài phút và rất thuận tiện, dễ sử dụng.

Giải Khuyến khích 2 thuộc về bạn Nguyễn Đức Anh SBD 1898, địa chỉ: Khu tập thể 874 Khối 18A Phường Quán Bàu – TP Vinh Tỉnh Nghệ An. Ý tưởng mang tên: “Điện thoại thay đổi kiểu chuông theo thời gian”.

Giải Khuyến khích 3 được trao cho SBD 2103 – Trần Mạnh Hà – địa chỉ: 4 ngách 56/79 Nguyễn Chính, Tân Mai,Q.Hoàng Mai, Hà Nội với ý tưởng: “Bút nhận dạng văn bản kết nối ĐTDD qua Bluetooth”.

Nội dung ý tưởng: “Ý tưởng của tôi là 1 chiếc bút điện tử có khả năng đọc văn bản bằng giấy, nó kết nối với ĐTDD qua cổng Bluetooth. Với chiếc bút này bạn có khả năng nhận dạng các ký tự trên giấy thường và lưu thông tin trên ĐTDD (tất nhiên phải là các ký tự được đánh máy để dễ nhận dạng). Nó đặc biệt hữu ích khi muốn lưu thông tin từ card visit, hoặc tra từ điển trực tiếp. Thử tượng tượng bạn phải dịch 1 lượng tài liệu bằng tiếng Anh dài đến vài trăm trang, thay vì bạn phải tra từng từ trong sách từ điển hoặc phải gõ trên bàn phím, công việc đơn giản của bạn chỉ là lướt chiếc bút đó trên mặt giấy, nghĩa tiếng việt của các từ đó sẽ tự động sẽ hiện ngay trên ĐTDD của bạn.

Có thể khi công nghệ này chưa phát triển, nó sẽ được tích hợp vào các sản phẩm DTDD sau này như 1 phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên khi công nghệ này phát triển lên 1 mức cao hơn, nó sẽ trở thành 1 sản phẩm độc lập và có thể tương thích với bất kỳ 1 loại ĐTDD nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.