Dark Light

Kim cương không chỉ trang trí cho ĐTDĐ mà còn là lớp phủ vi xử lý hiệu quả Leave a comment

Kim cương không chỉ trang trí cho ĐTDĐ mà còn là lớp phủ vi xử lý hiệu quả. Ảnh: Pbs.

Không chỉ lấp lánh trên mặt ngoài của những thiết bị sang trọng như Vertu, ĐTDĐ của vài thập niên tới sẽ dùng chất liệu đắt giá này để phủ lên linh kiện nhằm gia tăng tốc độ xử lý và truyền dữ liệu.

Hãng công nghệ Advanced Diamond Technologies (ADT) đang cải thiện hoạt động của nhiều sản phẩm điện tử bằng cách dùng những hạt kim cương có kích thước nhỏ hơn hàng tỷ lần so với hạt được đặt trên dụng cụ cắt công nghiệp hay dao phẫu thuật.

“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Kim cương có tính chất kháng nhiệt và nước, trở thành vật liệu lý tưởng trong việc chế tạo chip thông minh nhưng giá cả vẫn còn là điều mà các hãng e ngại. Hiện phòng thí nghiệm Argonne của ADT đang thử nghiệm kỹ thuật biến những nguyên tử carbon ở dạng khí methane thành kim cương, sau đó phun chúng lên bề mặt của linh kiện.

“Chúng tôi cố gắng giúp các công ty nhận ra giá trị của kim cương trong việc phát triển hàng điện tử chất lượng cao”, Neil Kane, Chủ tịch ADT, nói. “Đây vẫn là một công nghệ non trẻ, chưa thể sánh với silicon nhưng có triển vọng lớn”.

Theo hãng tư vấn thị trường Wicht Consulting, riêng thị trường chip cho ĐTDĐ của thế giới sẽ đạt giá trị 1,1 tỷ USD vào năm 2010 và là lĩnh vực tiềm năng cho công nghệ phủ kim cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.