Dark Light

Kỷ lục mới về truyền PR Leave a comment


Tập đoàn viễn thông Nhật Bản NTT vừa thông báo đạt kỷ lục mới về truyền dữ liệu qua cáp quang – 14 Tbps (14 nghìn tỷ byte/giây) trong khoảng cách 160 km.

Để đạt được băng thông kỷ lục này, các kỹ sư của NTT đã sử dụng một cáp quang gồm 140 kênh, mỗi kênh có khả năng truyền tải thông tin với băng thông 111 Gbps (111 tỷ byte/giây).

Năm 2001, tập đoàn viễn thông Alcatel của Pháp đã đạt kỷ lục về băng thông cáp quang là 10,2 Tbps bằng cách sử dụng 256 kênh có băng thông 40 Gbps trong khoảng cách hơn 100 camera wifi không dây km.

Những đường cáp quang băng thông cực rộng như của Alcatel và NTT thường được sử dụng cho việc truyền tải thông tin giữa các châu lục. Các tập đoàn viễn thông luôn mong muốn lắp đặt các thiết bị camera có khả năng vượt rất xa nhu cầu sử dụng để có thể phục vụ lâu dài.

QUẢNG CÁO

NTT đã cam kết phát triển đồng bộ camera an ninh mạng cáp quang của hãng lên mức băng thông 10 Gbps nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng internet ở Nhật Bản. Hiện nước này có khoảng 5 triệu thuê bao cáp quang.

NTT cho biết kỷ lục băng thông thực camera ip tế vừa đạt được có thể lên tới 1.800 Gbps.

Tháng 4/2005, NTT công bố kế hoạch phát triển công nghệ WDM (wavelength division multiplexing) cho phép tăng 10 lần số kênh trong một ống cáp quang.

WDM giúp một đường cáp quang chứa camera quan sát được nhiều tín hiệu ánh sáng thay vì chỉ một tín hiệu; mỗi tín hiệu ánh sáng chiếm một tần số khác nhau. WDM gửi các tín hiệu bội thông qua một đường cáp duy nhất với các tần số khác nhau.

Trong thử nghiệm lúc đó, NTT đã đạt băng thông 2,7 Tbps camera giám sát wifi với một cáp quang gồm 1.046 kênh WDM truyền tải các dữ liệu hai chiều trong khoảng cách hơn 63 km.

Công nghệ WDM rất tiện lợi trong camera thông minh việc kết nối thông tin giữa một số thành phố lớn của Nhật Bản tuy nhiên các hệ thống hiện nay chỉ có thể quản lý 100 kênh trong một ống cáp quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.