Dark Light

Lén lút chôn 138 con heo, chủ trại bị phạt Leave a comment

Lén lút chôn 138 con heo, chủ trại bị phạt kịch khung 8 triệu đồng

Trung Kiên

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Chủ trại lén chôn 138 con heo ở trong khu đất của người thân đã bị lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng. Đây là mức phạt kịch khung của hành vi vi phạm này.

Ngày 5/4, Trạm chăn nuôi và thú y huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Trần Hữu Quyền (ngụ huyện Thống Nhất, chủ trại heo) số tiền 8 triệu đồng vì hành vi chôn 138 con heo chết tại khu đất ở khu 3 (ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ).

Theo lãnh đạo Trạm chăn nuôi và thú y huyện Cẩm Mỹ, đây là mức phạt cao nhất, kịch khung cho hành vi vi phạm này.

Lực lượng chức năng cũng tổ chức chôn lấp camera 138 con heo theo đúng quy định, đồng thời lấy mẫu heo mang đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy heo không có mang mầm bệnh gì.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 15h chiều 22/3 , camera an ninh người dân địa phương phát hiện một nhóm người đến khu vực rừng cao su trên đào một hố sâu khoảng 3m, rộng 3m, dài 25m rồi bỏ đi.

Đến 19h tối cùng ngày, có 3 xe ben chở theo rất  camera ip nhiều heo đến đổ xuống hố, sau đó những người này tiến hành chôn lấp rất nhanh rồi rút đi. Sau khi phát hiện việc làm khả nghi, người dân đã báo cho lực lượng chức năng địa camera quan sát phương.

Nhận tin báo, chính quyền xã Xuân Quế đã phối hợp cùng cán bộ thú camera wifi không dây y huyện Cẩm Mỹ xuống hiện trường để ghi nhận, lập biên bản sự việc. Qua kiểm tra phát hiện trong hố có 138 con heo.

Cơ quan chức năng xác định, số heo trên là của ông Trần Hữu Quyền, camera giám sát wifi ông Quyền khai báo do số heo này bị chết trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 21/3. Thay vì xử lý theo quy định thì ông Quyền đã mang toàn bộ số heo này đến camera thông minh chôn tại một khu đất của người thân ở xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) nhưng không thông báo lực lượng chức năng.

Trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp, dư luận cho rằng, việc lén lút chôn 138 con heo của chủ trại là coi thường sự sức khỏe của cộng đồng và chế tài xử lý hành vi vi phạm này còn quá nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.