Dark Light

Lén lút chôn hơn 100 con heo chết Leave a comment

Lén lút chôn hơn 100 con heo chết trong rừng cao su

Khoa Nam

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Một trang trại ở huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) đã cho người đào hố khoảng 100m2 để chôn hơn 100 con heo chết không rõ nguồn gốc giữa rừng cao su.

Ngày 24/3, lực lượng chức năng huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã tiến hành lập biên bản, đồng thời khử trùng một hố chôn 138 con heo chết không rõ nguồn gốc tại khu 3, ấp Suối Râm, xã Xuân Quế.

Theo người dân sinh sống tại ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ cho biết vào khoảng 15h chiều 22/3, có một số người đàn ông đến khu vực rừng cao su đào một cái hố sâu gần 3m, rộng 3m, dài 25m rồi bỏ đi.

Đến 19h tối cùng ngày, có 3 xe ben chở theo rất nhiều heo đến khu vực hố rồi đổ xuống. Sau đó, những người này tiến hành chôn lấp rất nhanh rồi rút đi. Sau khi phát hiện việc làm khả nghi của nhóm người này, người dân đã báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Trưa 19/3, theo dọc sông Con từ bến đò Bãi Đá camera thuộc xã Nghĩa Hợp giáp ranh xã Nghĩa Thái (Tân Kỳ) ngược lên chân cầu treo Đò Rô, tình trạng cá chết bốc mùi hôi thối vẫn đang xảy ra.

Được biết các loài cá như cá ngạnh, trôi, trắm… camera an ninh chết trôi nổi dạt vào hai bên bờ sông được người dân vớt về làm thức ăn cho gia súc.

Ông Phan Huy Nghĩa (SN 1970) ở xã Nghĩa Thái cho biết: “Từ trưa camera ip hôm qua (18/3) cá to nổi lên mặt nước có biểu hiện kiệt sức rồi nổi lềnh bềnh trên mặt nước, chết dần. Sáng nay thì cá to không thấy nổi nữa, chỉ còn lại loại camera quan sát cá nhỏ chết nổi bốc mùi thối”.

Cụ thể, Công ty CP chế biến nông sản BHL Sơn La camera wifi không dây bị phạt hơn 1,1 tỷ đồng về hành vi xả nước thải chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải (nước thải có các thông camera giám sát wifi số: COD, TSS, nitơ, coliform, photpho… vượt nhiều lần quy chuẩn cho phép); 140 triệu đồng về hành vi lắp đặt hệ thống đường ống, máy bơm để xả nước camera thông minh thải không qua xử lý ra môi trường và tạm đình chỉ 3 tháng hoạt động cũng cho hành vi này. Tổng mức hình phạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, chính quyền xã Xuân Quế đã phối hợp cùng cán bộ thú y huyện Cẩm Mỹ xuống hiện trường để ghi nhận, lập biên bản sự việc.

Chiều tối 23/3, lực lượng chức năng xã Xuân Quế cho biết trong hố có khoảng 138 con heo (trong đó có 130 con heo loại 10kg, 8 con heo 50kg) được chôn dưới hố.

Qua điều tra, xác minh, bước đầu xác định số heo chôn trong hố là của một chủ trang trại tại ấp 2, xã lộ 25, huyện Thống Nhất. Chủ trang trại này đã cho tiêu hủy số heo trên mà không khai báo với chính quyền xã.

Hiện trạm thú y huyện Cẩm Mỹ đã cho cán bộ lấy mẫu 1 con heo còn sống để xét nghiệm làm rõ. Khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng sẽ truy được nguồn gốc số heo, đồng thời xác định số heo chôn này có phải chết vì bệnh dịch hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.