Dark Light

Lưới điện toán 1 USD/h PR Leave a comment

Dịch vụ mang tên Network.com của hãng Sun Microsystems không còn giới hạn trong biên giới Mỹ mà giờ đây cho phép các tổ chức, doanh nghiệp tại 23 nước khác trên thế giới tiếp cận sử dụng.

Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.


Điện toán tiện ích hay điện toán theo yêu cầu (utility computing hoặc on-demand computing) là hình thức dịch vụ dành cho những công ty có nhu cầu xử lý dữ liệu nhất thời và không muốn bỏ tiền đầu tư hạ tầng trung tâm dữ liệu riêng. Thay vào đó, họ chỉ cần chuẩn bị tài nguyên hệ thống nội bộ ở mức độ trung bình.

Đối với dịch vụ của Sun, khách hàng chỉ phải trả 1 USD cho mỗi giờ truy cập vào một mạng lưới gồm nhiều máy chủ Sun x64 chạy hệ điều hành Solaris 10. “Mô hình kinh doanh này của chúng tôi không thu tiền những máy tính nhàn rỗi, tức là khách hàng chỉ mất phí cho những CPU thực sự có xử lý dữ liệu”, Rohit Valia, Giám đốc phụ trách bộ phận dịch vụ lưới điện toán dịch vụ của Sun, giải thích.

IBM, HP và một số hãng công nghệ khác hiện cũng cung cấp những dịch vụ tương tự như của Sun.

Danh sách các nước trên thế giới hiện có thể sử dụng Network.com của Sun gồm Australia, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Ireland, Italy, Nhật Bản, New Zealand, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.