Dark Light

Mặc dù trong lĩnh vực những thiết bị vi xử lý tiên tiến Leave a comment

Mặc dù trong lĩnh vực những thiết bị vi xử lý tiên tiến có những dấu hiệu giảm về mặt thu nhập như những dự báo mà các chuyên gia đã cảnh tỉnh trước đó, AMD giờ đây còn phải đối mặt với một thiệt hại khá lớn trên bình diện giá cả của sản phẩm.

Điều này được nêu ra bởi người lãnh đạo cấp cao Hector Ruiz trong một cuộc họp vào thứ Năm nhằm công bố việc công ty sẽ có thể kiểm tra lại nhiễu hoạt động thương mại của mình, và thậm chí là các chiến lược giảm giá hoặc thậm chí trong trường hợp không tốt nhất có thể họ sẽ kết thúc chúng khi xác định được rằng những hướng đi này không mang lại nhiều lợi ích cho những hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp. Quyết định này là “một nỗ lực thêm vào” để cơ cấu lại kế hoạch tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách mà công ty này đã công bố.

Nó nhận trung bình 3,4 tỉ truy cập trang mỗi ngày, camera là website được truy cập nhiều nhất trên internet, nhưng trong những năm gần đây Yahoo! đã bị lu mờ bởi Google. Cả hai công ty đã xuất phát từ một cái rất nhỏ bởi camera an ninh những người tốt nghiệp ĐH Stanford, nhưng rất nhanh sau đó cái cổng mà Jerry Yang và David Filo đã bắt đầu như một thú vui đã trở thành một động cơ camera ip tìm kiếm phổ biến nhất trên web. Yahoo phân nhánh thành email, tin nhắn, tin tức, trò chơi, mua sắm trực tuyến, và một mảng những dịch vụ camera quan sát khác.

  • easyjet.com

Được Stelios ở Haji-loannou thành lập 1995 camera wifi không dây tại Anh.
Số người dùng: 30 triệu khách camera giám sát wifi năm qua. Đây là công ty hàng không giá rẻ.

Năm 1995, mượn 30 triệu bảng từ bố anh, camera thông minh một trùm tư bản tàu thuyền, anh bán các chuyến bay tới Scotland 29 bảng mỗi đường. Easyjest là hãng hàng không rẻ tiền Anh đầu tiên, và, theo một một cách thấy trước, là hãng đầu tiên bắt đầu nhận đặt trước qua internet, mặc dù, như Stelios thừa nhận, anh đã không thắng lợi ngay.

Về cơ bản, mọi thứ không nằm trong các hoạt động kinh doanh liên quan đến dòng vi xử lý X86 và đồ họa đều có thể được xem xét lại, Ruiz nói, để tăng “khả năng lãnh đạo và thu lời”. “Nếu các hoạt động đó không chứng tỏ được hai điều này, chúng ta sẽ dừng kế hoạch phát triển chúng”.
AMD báo cáo lượng thâm hụt $358 triệu trong tổng thu nhập $1.505 tỷ của quý đầu năm 2008. Lượng thâm hụt này đã giảm so với $1.771 tỷ thâm hụt mà AMD ghi nhận trong quý tư năm 2007, khi AMD cho biết họ thu được $1.770 tỷ, tiếp tục giảm 15% thâm hụt trong tổng thu nhập.
AMD đưa ra tổng lượng thâm hụt trong 6 quý gần đây kể từ quý 3 năm 2006. Trong thời gian đó, công ty đã mất tới $4.311 tỷ trong số thu của $9.288 tỷ.
Có vẻ như mục tiêu của AMD hầu chắc là hãng muốn trở thành doanh nghiệp tiêu thụ ít điện nhất, với kỷ lục chi có $81 triệu trong ngân sách cho quý đầu tiên. Điều này chứng tỏ rằng đã có sự tiếp tục cắt giảm từ 26% và 31% tương ứng từ quý tư và quý đầu của nằm 2007.
Nhóm tính toán phát triển của AMD ghi nhận $1.194 tỷ trong tổng thu nhập và lĩnh vực kinh doanh đồ họa cũng đóng góp $230 triệu. Cả hai hoạt động kinh doanh này đều đưa ra chung một nhận định là thâm hụt ngân sách tới 2 con số so với quý tư năm ngoái, nhưng khi xét trên tiêu chỉ cả năm nay thì chúng lại đánh dấu sự tăng mạnh về mặt lợi nhuận khi đem đối chiếu với quý một năm trước: nhóm kinh doanh liên quan đến máy tính tăng 30% và nhóm đồ họa tăng 17%.
Trong một ấn phẩm xuất bản, AMD cho biết sản lượng xuất xưởng các vi xử lý giảm so với quý tư năm 2007, nhưng lại tăng so với quý một năm đó. Tương tự card đồ họa rời ATI của AMD ghi nhận sự tăng giá trên một đơn vị sản phẩm cho cả hai dòng Q4’07 cũng như Q1’07.
Vấn đề là ở chỗ trong cả hai hoạt động kinh doanh liên quan đến vi xử lý và đồ họa, giá bán trung bình cho một đơn vị sản phẩm đều giảm hoặc giữ ở mức thấp—điều đó có nghĩa rằng thu nhập của AMD trên một đơn vị sản phẩm giảm. Một cách chi tiết, các vi xử lý ASP vẫn giữ ở mức thấp so với cả hai quý tư và quý một năm 2007, trong khi giá bán trung bình của các chip đồ họa ATI lại giảm so với quý tư năm 2007. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện, lợi nhuận thuần của hãng giảm chỉ còn 42%, mất đi hai điểm so với 44% của ghi nhận trong quý tư năm ngoái.
“Một suy giảm mang tính chất mùa vụ của quý một được gia tăng bởi sự biến đổi của môi trường kinh doanh trong bộ phận người tiêu dùng và thấp hơn so với mong đợi từ những thế hệ sản phẩm trước, nguyên nhân chung là do sự giảm thu nhận từ toàn bộ những bộ phận kinh doanh trong công ty. Tuy nhiên, chúng ta được cổ vũ bởi sự chấp nhận của thị trường với dòng vi xử lý chủ 4 lõi AMD Opteron cũng như những dòng chipset mới và đồ họa” trích trong một phát biểu của giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp Robert J. Rivet. “Chúng ta vấn giữ nguyên sự lạc quan vào lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh trong nửa cuối năm nay, chủ yếu hướng vào các danh mục đầu tư cho những sản phẩm và nền tảng mới và những phương án xây dựng kế hoạch linh hoạt.
Nền tảng notebook “Puma” của AMD đã đạt được giải “chiến thắng dành cho những thiết kế thực tế” trong OEM, bao gồm cả việc hướng tới thỏa mãn những yêu cầu của thị trường SMB, theo lời của Dirk Meyer, giám đốc bộ phận hoạt động doanh nghiệp kiêm chủ tịch của AMD. Trong lĩnh vự đồ họa, AMD hi vọng nhận được nhiều hơn thị phần trên mảng notebook và máy tính để bàn bắt đầu từ quý hai năm nay.
AMD đồng thời hi vọng ghi dành mình là hãng có lượng tiêu thụ lớn thư 3 cho sản phẩm B3 của dòng vi xử lý Barcelona, một trong những thiết bị có khả năng tự sửa lỗi, được tung ra thị trường vào năm ngoái. Mặc dù vi xử lý ASP khi xét một cách toàn diện vẫn giữ được vị thế của mình, nhưng chiến lược của AMD là hỗ trợ mạnh việc thêm vào cấu trúc máy chủ những chip Opteron.
Tuy nhiên, AMD không hi vọng sẽ cho ra đời những vi xử lý 45—nm vào cuối năm nay. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất “khối lượng lớn” vào mùa hè này, nhưng sẽ tung ra thị trường vào cuối năm nay. Thế hệ tiếp theo lõi “Bulldozer” sẽ ra đời phiên bản mẫu vào năm 2009, người điều hành này nói tiếp.
Và mặc dù một nhà phân tích đã chú thích rằng về cơ bản là đúng tròn một năm cho chiến lược “nghèo giá trị” đến khó giải thích, thì Ruiz của AMD từ chối cung cấp những chi tiết chính xác cho những chiến lược này, hoặc những lý giải cho việc làm như thế nào những bước đi đó sẽ thúc đẩy tăng mạnh phần lợi nhuận mang về cho công ty.
Trên bình diện toàn thể, AMD dự đoán sự giảm thu nhập trong mùa vụ kinh doanh của quý hai năm nay, phụ thuộc vào thị trường và các hành động từ phía Intel, Rivet nói. Sự giảm trung bình này xét theo những dữ liệu lịch sử sẽ là vào khoảng 0 vào 10%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.