Dark Light

​Mac OS và Linux: những vấn đề về ứng dụng và bảo mật Leave a comment

Mac OS và Linux: những vấn đề về ứng dụng và bảo mật

Sự trình diễn của Apple mới chỉ thể hiện ở 3 tháng đầu tiên trong quý 3 năm 2007 do thiết bị này mới phát hành cuối tháng 6/2007. Vừa qua, Apple cũng đã phân phối chiếc điện thoại iPhone đến các thị trường khác như Anh, Đức và Pháp với hy vọng có thêm nhiều hơn thị phần.

Về phía Linux, HĐH nguồn mở nảy đang phát triển tốt ở 2 thị trường Nhật và Trung Quốc. Trong khi đó ở châu Âu và bắc Mỹ thì thị phần của Linux không cao và chịu xếp ở vị trí cuối cùng.

Mac OS và Linux muốn phát triển hơn nữa thì 2 vấn đề nóng bỏng hiện nay cần được khắc phục là ứng dụng từ các hãng thứ 3 và vấn đề về bảo mật.

Windows Mobile: sự bối rối của Microsoft

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Những con số thống kê về thị phần gần đây đã gây nhiều bối rối cho tập đoàn của nhà tỉ phú Bill Gates, đặc biệt là sau khi giám đốc điều hành Steve Ballmer mạnh dạn công bố trong tháng 1 đầu năm 2007: Apple không thể nắm bắt từ 2% – 3% thị phần của dòng điện thoại thông minh. Ngoài ra Steve Ballmer còn hy vọng Microsoft sẽ dành được từ 60% ~ 80% thị phần trong dòng điện thoại thông minh.

Thế nhưng, thành công ngoài dự kiến của Apple đã thực sự làm cho Microsoft cảm thấy bối rối. Dù rằng những hạn chế về nền tảng phát triển ứng dụng, ràng buộc từ nhà phân phối nhưng Apple vẫn chiếm thị phần không ít và thậm chí còn vượt lên trên Windows Mobile. Microsoft cũng lập lại những tính năng mới cho HĐH Windows Mobile 6 và khẳng định dòng sản phẩm của họ không hề bị ràng buộc bởi một nhà cung cấp dịch vụ nào như AT&T của iPhone mà có thể sử dụng trên toàn thế giới.

Kết luận

Sự tăng trưởng vững chắc của BlackBerry, sự đi lên mạnh mẽ của iPhone và những điểm nổi bật trong cuộc thống kê của Canalys. Giờ đây, khi Symbian vẫn không tăng trưởng nhiều, Windows Mobile đã bị Mac OS vượt mặt thì thị phần các dòng điện thoại thông minh của Mỹ chắc chắn sẽ còn sôi động hơn rất nhiều. Xu hướng tất yếu sẽ là người dùng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn thiết bị phù hợp để sử dụng cho mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.