Dark Light

Máy tính cài Vista Beta sẽ khởi PR Leave a comment

Microsoft vừa đưa ra hướng dẫn để những ai đang sử dụng hệ điều hành thử nghiệm chuyển sang sản phẩm chính thức, đồng thời cảnh báo rằng từ ngày 1/6, máy tính chạy bản beta sẽ liên tục bị tắt đột ngột.

 

Ảnh: VistaStyles.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh


Những nhắc báo này đã bắt đầu được chuyển đến người dùng Vista Ultimate Beta 2, Release Candidate 1 (RC1) và RC2.

Chỉ những máy tính đang cài Vista RC1 và được nâng cấp lên Vista Ultimate với giá 259 USD có thể giữ lại mọi cài đặt, ứng dụng và dữ liệu. Hệ thống hoạt động trên Beta 2 hoặc RC2 khi chuyển đổi sang Ultimate sẽ phải cài lại toàn bộ (clean install), tức thực hiện quá trình ghi đè ổ cứng và hủy mọi dữ liệu chứa trong đó.

Người thử nghiệm cũng được phép nâng cấp lên một phiên bản Vista bất kỳ khác, ví dụ từ Ultimate RC2 sang Home Premium 159 USD. Hoặc họ có thể quay về Windows XP nhưng cần có bản đầy đủ của hệ điều hành cũ. Nghĩa là, nếu không tìm lại được đĩa cài đặt hoặc không được cung cấp từ trước (nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc không phát hành đĩa XP riêng mà lưu dưới dạng file trong ổ cứng), họ phải mua một bản copy mới. Windows XP Home hiện có giá 199 USD.

Microsoft giải thích rằng từ năm ngoái hãng này đã khuyến cáo người thử nghiệm nên sao lưu dữ liệu trước khi chạy bản beta do sau này họ có thể không được update mà phải cài mới phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.