Dark Light

Máy tính xách tay: thêm PR Leave a comment

Anh Thảo, một chuyên viên về đồ hoạ đã qua nhiều kênh thông tin mới tìm được một chiếc máy tính xách tay vừa ý để làm công việc đồ hoạ. Nếu chọn Macbook (của hãng Apple) thì anh không đủ tiền, xài máy tính CPU của Intel thì anh lại không thích. Giải pháp cuối cùng là chọn một chiếc máy tính xách tay chạy CPU của hãng AMD camera an ninh mà theo nhiều người tư vấn là dòng máy ưu việt cho đồ hoạ!

Hàng hiếm


AS 3050
Máy tính xách tay camera (MTXT) hiện nay, hầu hết là những dòng máy chạy CPU của Intel, từ Celeron đến Pentium, gần đây là Core 2 Duo.

 

Mãi đến gần đây, Acer mới thử nghiệm camera ip tung vài model chạy CPU AMD để người sử dụng làm quen với loại CPU AMD mà trước đây họ chỉ biết đến dòng CPU camera quan sát này trên máy tính để bàn. Model MTXT chạy CPU AMD đầu tiên xuất hiện trên thị trường là Acer Ferari 1000 với CPU hai nhân có tốc độ camera wifi không dây 1,8 GHz, 512 MB RAM, màn hình 12,1 inch, có hệ điều hành Windows và Office bản quyền.

QUẢNG CÁO

Acer cũng vừa tung tiếp hai model camera giám sát wifi mới là Aspire 5102 (giá 909USD), cấu hình: CPU Turion 64 bit hai nhân tốc độ 1,66 GHz, ổ cứng 100GB, màn hình gương rộng 15,4 inch, ổ quang DVD Combo và Ferari 4006 (giá 1.999 USD) có tốc độ 2×2 GHz Turion 64 bit, ổ cứng 120GB, có card màn hình rời.


Theo Acer Việt Nam, sắp tới camera thông minh họ có thể sẽ nhập thêm hai model mới là Acer 3050 chạy CPU AMD Sampron (tương tự như chíp Celeron của Intel) có cấu hình: 1,8GHz, 512MB RAM, ổ cứng 60GB. Và Acer 5050 có cấu hình: CPU Turion 2×2 GHz, 512MB RAM, màn hình 14,1 inch, có card màn hình rời và camera có độ phân giải 0,3 megapixel.

Đại diện của Acer Việt Nam cho biết, việc có tiếp tục nhập model mới hay không lệ thuộc doanh số bán thử những model đang có. Nếu bán không thành công thì sẽ không có kế hoạch nhập những dòng máy mới.
Giá tốt
Theo anh Hoàng Sơn, phó giám đốc kỹ thuật công ty Viễn Sơn, nếu cùng giá thì CPU AMD có tốc độ chạy nhanh hơn vì giá của CPU AMD “thực” hơn. Chính vì điều này mà nhiều người lầm tưởng rằng CPU AMD có tốc độ xử lý nhanh hơn các dòng CPU của các hãng khác.

Dù không thua kém gì về mặt công nghệ so với CPU của Intel nhưng vì chưa chính thức có mặt tại Việt Nam, cùng với những “vướng mắc” khác mà hiện nay số người muốn sử dụng máy CPU AMD chưa nhiều là vậy.

Nhiều người cho rằng: dù chất lượng có tốt đến mấy nhưng chính sách bảo hành còn hạn chế, chưa nhiều linh kiện thay thế, chưa phong phú hàng hoá để lựa chọn thì cũng chẳng mấy ai dám sử dụng CPU AMD cho dù nó rẻ và có chạy nhanh hơn các dòng CPU khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.