Dark Light

Microsoft chê bai iPhone PR Leave a comment

Theo một quan chức cấp cao của Microsoft, chiếc điện thoại di động đa phương tiện iPhone sắp ra mắt của Apple là một thứ “thiếu thực tế” đối với các doanh nhân, do lẽ nó là một “hệ thống đóng” và không hỗ trợ Microsoft Office.

[​IMG]
Đứa con của người khổng lồ Apple đang bị một người khổng lồ khác, Microsoft, chê bai.

“Đó là một chiếc máy nghe nhạc- điện thoại tuyệt vời, và hẳn là sẽ có thiết kế cũng như giao diện ấn tượng” – Trưởng bộ phận chiến lược ĐTDĐ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Microsoft, Chris Sorenson, phát biểu trong một chu

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

yến thăm tới Australia gần đây. Ông cũng nói thêm :”Tuy nhiên, đó là một hệ thống đóng và bạn không thể cài thêm phần mềm như các mẫu ĐT khác, và không hỗ trợ định dạng của Microsoft Office. Nếu bạn là một doanh nhân, đây không phải là mẫu điện thoại bạn cần – ngay cả khi chỉ phục vụ nhu cầu nhắn tin, hoặc gửi thư điện tử.”

140 mẫu điện thoại di động đang sử dụng hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft. Sản phẩm của Microsoft chiếm thị phần ĐTDĐ khá lớn, cạnh tranh mạnh với Symbian của Nokia, Black Berry của Research in Motion và Palm.

Bất chấp việc iPhone sẽ tham gia thị trường với hệ điều hành Mac OS X rút gọn của mình, Sorenson tin tưởng giao diện quen thuộc của Windows Mobile và số lượng lớn các sản phẩm liên quan tới Windows Mobile sẵn có sẽ giúp cho hệ điều hành của Microsoft ngày càng được nhiều người sử dụng, cũng như hạn chế tiềm năng của iPhone trên thị trường màu mỡ này.

Windows Mobile được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5/2005, nhưng phải đến đầu năm 2006 hệ điều hành này mới trở nên thực sự phổ biến trên các mẫu điện thoại đa chức năng. Trong khi iPhone là sản phẩm đa năng, tập trung vào khả năng lướt web dễ dàng và các chức năng nghe nhạc sành điệu tương tự iPod, phiên bản mới nhất Windows Mobile 6 của Microsoft hướng đến khả năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp, ví dụ như đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại và các máy tính tại nơi làm việc.

Sorenson kết luận: “Công nghệ 3G đang tới, và nhu cầu băng thông trên các phương tiện di động đang lớn hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng đang hướng tới những mẫu điện thoại ngày càng thông minh hơn, và với WM6, chúng tôi cố gắng đem đến những trải nghiệm hơn cả một chiếc PC thực sự trên điện thoại. Các nhà sản xuất, mặt khác, cũng có thể thỏa sức sáng tạo trên nền tảng ổn định vốn có của hệ điều hành Windows”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.