Dark Light

Microsoft dự định mua lại PR Leave a comment

Giá cổ phiếu của Yahoo trên thị trường chứng khoán đã tăng khoảng 20% sau khi thông tin Microsoft chuẩn bị đàm phán để mua lại Yahoo đăng trên tờ New York Post vào ngày 4/5.

Giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng 4,48 USD đạt mức 32,66 USD/cổ phiếu, đây là giá cao nhất trong hơn 4 năm qua. Trong khi giá cổ phiếu của Yahoo tăng thì giá cổ phiếu của Microsoft lại giảm hơn 1% sau khi có thông tin trên.

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.

Để tiến hành việc mua lại Yahoo, bước đầu Microsoft đã tham vấn với ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ Goldman Sachs. Theo các nhà phân tích, Microsoft phải bỏ ra hơn 50 tỷ USD để có thể sở hữu Yahoo – hiện đang đứng thứ 2 trên thế giới về công cụ tìm kiếm trên internet.

Nếu thành công thì thị phần tại Mỹ trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet của Microsoft sẽ tăng gấp ba lần và đạt mức 38,4%, song vẫn còn kém so với Google Inc. (48,3%). Nếu mua được Yahoo thì Microsoft cũng phải mất thêm nhiều thập kỷ nữa mới có thể đuổi kịp đối thủ Google.

Theo giới phân tích phố Wall, Microsoft có một số lựa chọn để có thể vượt qua Google, như mua từ 5 đến 10 công ty nhỏ hoặc mua công ty lớn như Yahoo để thu hút sự chú ý nhiều hơn của người sử dụng Internet. Trong thời gian qua, cả hai trang web tìm kiếm Yahoo và Google đã gặt hái nhiều thành công trong việc thu hút quảng cáo trên mạng, trong khi Microsoft phải cạnh tranh gay gắt để duy trì thị phần trước các đối thủ khác. Lợi nhuận quý 4 năm 2006 của Microsoft chỉ tăng 7%, lần đầu tiên xuống thấp hơn tỉ lệ 10% trong suốt 5 năm qua.

Nhật báo phố Wall số ra ngày 4/5 cũng cho biết mới đây Microsoft vừa để thua đối thủ Google trong vụ mua lại hãng quảng cáo trên Internet DoubleClick, với giá 3,1 tỷ USD. Do vậy, kế hoạch hợp nhất với Yahoo có thể sẽ giúp làm giảm sức ép của các cổ đông lên ban lãnh đạo Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.