Dark Light

Microsoft tập trung phát triển kỹ năng CNTT PR 2 Leave a comment

Chúng tôi đã giới thiệu Windows Starter, đây là một chương trình phần mềm giá rẻ bằng tiếng Việt, cũng như các chương trình bằng tiếng Việt trong bộ sản phẩm Office. Chúng tôi cũng tiếp tục đầu tư nhằm mục đích hỗ trợ việc thu hẹp khoảng cách số cho những người dân Việt Nam hiện chưa có điều kiện tài chính để tiếp cận công nghệ. Một ví dụ điển hình là việc Microsoft hợp tác với Qualcomm để đầu tư trên 1 triệu USD giá trị phần mềm và tiền mặt để thành lập trên 64 Trung tâm Công nghệ Cộng đồng tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Trong năm 2006, Microsoft cũng đã hợp tác chặt chẽ với các DN và cơ quan Chính phủ để khuyến khích và hỗ trợ các công ty triển khai sử dụng phần mềm có bản quyền. Mục tiêu chính của chúng tôi là tập trung vào giúp Việt Nam trở thành một quốc gia có hệ sinh thái phần mềm bản địa lành mạnh với nền tảng cơ bản là quyền sở hữu trí tuệ. Không một công ty nào có thể phát triển hưng thịnh nếu không có và không thực hiện đúng các chính sách về quyền sở hữu trí tuệ.

Chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực và những bước đi gương mẫu đầu tiên trong việc sử dụng phần mềm hợp pháp. Chúng tôi đánh giá cao và rất hoan nghênh vai trò đi đầu của Chính phủ trong lĩnh vực này. Các công ty cần phải nhìn nhận một điều rằng sự đổi mới và phát triển sẽ không thể tăng tốc trong một xã hội mà các sáng kiến và phát minh có thế bị đánh cắp bất cứ lúc nào.

Từ góc độ của Microsoft, đây chính là lĩnh vực đòi hỏi nhiều nỗ lực và hành động cụ thể, và Microsoft sẽ tiếp tục tập trung mạnh mẽ trong những năm tới vào những hoạt động thúc đẩy sự cải thiện trong lĩnh vực này.

Thực thi bản quyền – không phải chỉ cho Microsoft!

– Và chuyện vi phạm bản quyền là vấn đề mà các ông tập trung quan tâm nhất?

– Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm cao nhất trên thế giới, và để giải quyết vấn đề này, đòi hỏi sự phối hợp của các hoạt động giáo dục và luật pháp. camera Trong năm 2006, Chính phủ Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến sử dụng phần camera an ninh mềm bất hợp pháp.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, camera ip và Microsoft rất nỗ lực xúc tiến hợp tác với Chính phủ và cơ quan chủ quản về CNTT nhằm nâng cao nhận thức cho các DN và cá nhân tại Việt Nam về tầm quan trọng và giá trị của bản quyền trí tuệ. Không có nền tảng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ vững mạnh, một nền kinh tế phần mềm sẽ không thể phát triển và do đó, kìm hãm sự phát triển của quốc gia.

Năm ngoái, Bộ Tài chính và các DN gương mẫu như camera quan sát Vietcombank đã đi đầu trong việc công bố kế hoạch triển khai phần mềm có bản quyền trên toàn bộ hệ thống máy tính của mình. Chúng ta cần mở rộng hoạt động này và giúp đỡ nhiều DN để họ hiểu việc có một nền tảng bản quyền mạnh sẽ đóng góp thiết thực thế camera wifi không dây nào để cho xã hội phát triển, chứ không phải chỉ cho Microsoft. Nỗ lực này đòi hỏi còn phải có sự tham gia của toàn ngành chứ không phải chỉ có sự cố gắng của riêng Microsoft. Các DN và người dân Việt Nam cần phải hiểu một điều rằng sử dụng phần mềm lậu cũng chính là một việc làm xấu, camera giám sát wifi không khác gì việc ăn cắp ý tưởng của người khác và khai thác ý tưởng đó một cách phi pháp.

– Microsoft và Intel đều là 2 tập đoàn “đại gia” camera thông minh trên thế giới cùng đang có mặt tại VN. Ông đánh giá và so sánh như thế nào về sự đầu tư vừa qua của Intel vào TP.HCM (tổng trị giá 1 tỷ USD xây dựng nhà máy ATM) với những mối quan tâm tập trung (phần lớn về doanh thu bản quyền) của Microsoft tới thị trường VN?

– Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á. Tôi rất mừng khi nhận thấy ngoài Microsoft, các đối tác CNTT khác cũng nhìn nhận được những cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Giữa Microsoft và Intel có một sự khác biệt cơ bản trong vấn đề đầu tư tại Việt Nam. Đầu tư của Intel tập trung vào việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Trong khi đó, đầu tư của Microsoft tập trung vào việc phát triển kỹ năng CNTT cho người dân Việt Nam.

Trong 10 năm có mặt và hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã đầu tư nhiều vào những sáng kiến như chương trình Đối tác trong Giáo dục (Partners in Learning) trong lĩnh vực giáo dục, và “Tiềm năng không giới hạn” là chương trình cộng đồng nhằm khuyến khích việc thu hẹp khoảng cách số cho các cộng đồng dân cư còn thiệt thòi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.