Dark Light

Microsoft tập trung phát triển kỹ năng CNTT PR 3 Leave a comment

Microsoft cũng đồng thời phát triển những chương trình cụ thể hướng tới các chuyên gia CNTT và những kỹ sư phần mềm tại Việt Nam như chương trình Cộng đồng Phát triển Microsoft (MSDN). Chúng tôi cũng tổ chức những hội thảo và hội nghị nhằm cập nhật cho cộng đồng CNTT Việt Nam về những tiến bộ mới nhất trong ngành cũng như cập nhật về những sản phẩm phần mềm của tập đoàn.

– Tình hình kinh doanh các sản phẩm phần mềm tại VN của Microsoft năm qua đã khả quan hơn nhiều. Chắc rằng Microsoft đã đặt mục tiêu một mức doanh số nhất định cho năm 2007. Mức đó có thể tiết lộ được không?

– Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này vì chúng tôi không được phép tiết lộ kế hoạch cũng như doanh thu của từng nước.

“Chúng tôi cần tiếp tục chung sống với mã nguồn mở”

– Ông có lo ngại gì về khả năng Việt Nam sẽ phát triển phần mềm nguồn mở để giảm sự lệ thuộc và chi phí bản quyền đắt đỏ của Microsoft? khả năng thị phần sẽ bị chia sẻ, thậm chí sẽ thống lĩnh bởi phần mềm nguồn mở?

– Có một từ mà tôi rất tâm đắc và rất tin: “Co-opetition” (cooperative competition). Chỉ một từ thôi nhưng thể hiện được được cả khía cạnh hợp tác và cạnh tranh. Nói cụ thể về mã nguồn mở, camera chúng tôi hợp tác với họ trong một số trường hợp, và chúng tôi cạnh tranh trong một số trường hợp khác. Đây là một cuộc cạnh tranh lành mạnh và với tư cách là đối tác trong ngành hay đối tác CNTT, chúng tôi tiếp tục cần phải chung sống với mã nguồn mở. Các DN và khách hàng cần được camera an ninh tự đánh giá về hiệu quả kinh doanh và giá trị thu được khi theo đuổi một nền tảng cụ thể, và tự quyết định cho mình nền tảng nào camera ip tốt và phù hợp nhất.

– VN là thị trường đang phát triển, camera quan sát nhưng giá các sản phẩm của Microsoft bán tại đây vẫn giống với giá bán tại các thị trường lớn như Mỹ. Cách đây 2 năm, Microsoft đã từng tuyên bố sẽ có chính sách giá riêng cho VN, tương tự như với các nước khác trong khu vực, nhưng chưa thực hiện. Vậy đến thời điểm này, chính sách riêng, đặc biệt, camera wifi không dây hỗ trợ của Microsoft đối với thị trường VN là như thế nào? Có hay không?

– Microsoft đã đưa ra rất nhiều chương trình ưu camera giám sát wifi đãi và các chương trình về giá cho các thị trường đang phát triển cũng như những thị trường khác trên toàn cầu. Ví dụ, Microsoft có một cơ chế giá rất tốt và hợp lý cho những đối tượng khách hàng cụ thể như giáo viên và học sinh, sinh viên. Microsoft cũng đưa ra camera thông minh các phiên bản phần mềm giá rẻ như phiên bản Windows Starter giành cho những người chưa từng sở hữu máy tính.

Đây chính là những ưu đãi và cơ chế giá tốt mà Microsoft giành cho những thị trường đang phát triển, và chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và khai thác thêm nhiều sản phẩm và chương trình mới có khả năng đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách hàng tại các thị trường này.

– Xin cảm ơn ông! Chúc ông và Microsoft có một năm mới thành công hơn, có nhiều đóng góp hơn cho quá trình phát triển CNTT của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.