Dark Light

Microsoft “tiết lộ” kế hoạch PR Leave a comment

Microsoft cho biết hãng sẽ tiếp tục ưu tiên cho vấn đề bảo mật và khả năng dễ sử dụng của trình duyệt sắp ra mắt Internet Explorer 8, đồng thời cải thiện khả năng hỗ trợ các chuẩn web hiện tại.

 

Tại Hội thảo Mix ’07 của Microsoft diễn ra tại Las Vegas từ ngày 30/4 đến ngày 02/5 vừa qua, kiến trúc sư nền tảng IE Chris Wilson đã tóm tắt lại những ưu tiên phát triển trong quá trình tạo ra Internet Explorer 7 và một số mục tiêu mà hãng đã đặt ra cho phiên bản tiếp theo của trình duyệt này.

Wilson cho biết Microsoft dự kiến sẽ tạo ra phiên bản tiếp theo IE8 trong khoảng thời gian 2 năm sau khi phát hành IE 7 – trình duyệt mới ra mắt hồi tháng 10/2006.

Những ưu tiên mà Microsoft đặt ra cho IE 8 hoàn toàn giống với IE 7: bảo mật mạnh mẽ, dễ sử dụng và cải thiện khả năng hỗ trợ chuẩn web.

QUẢNG CÁO

Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.

Wilson phát biểu trước các nhà phát triển web tại Mix: “Rõ ràng, chúng tôi có rất nhiều điều phải làm với nền tảng phát triển web”.

Đặc biệt, Wilson cho biết Microsoft sẽ đầu tư nhiều hơn vào bố cục và giữ vững các chi tiết của CSS 2.1. Micrososft muốn tạo ra một trình duyệt “thân thiện” giúp cho trình duyệt này dễ dàng hợp tác với các trình duyệt khác và cho phép tạo ra khả năng lập trình linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, Wilson cho biết kiểu lập trình web Ajax cần nhiều giao diện lập trình ứng dụng máy khách (client side) cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng mạnh mẽ hơn.

Wilson phát biểu: “Chúng tôi đang hợp tác với các tổ chức về chuẩn hoá nhằm tạo ra những model bảo mật tốt hơn”. Wilson cũng cho biết Microsoft sẽ hợp tác với W3C trong việc chuẩn hoá HTML phiên bản 5 và XHTML phiên bản 1 và 1.1.

IE 7 đã gặp vấn đề với các chuẩn web, nó khiến cho bố cục của một số website bị vỡ hoặc hoạt động thiếu ổn định đối với người dùng cuối.

“Khả năng tương thích phát triển web là điều cốt yếu để xây dựng các ứng dụng và đó phải là một bước tiến mang tính đột phá. Nếu chúng tôi nói “Đây là trình duyệt mới của các bạn – nó có tính tương thích chuẩn, khi đó, chúng tôi sẽ phá vỡ hệ sinh thái hiện có và điều này sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho bất kỳ ai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.