Dark Light

Microsoft và Adobe “thượng đài” PR Leave a comment

Để phản đòn, Microsoft sắp sửa tung ra một bộ công cụ dành cho giới thiết kế và phát triển Web. Mặt khác, gã khổng lồ phần mềm cũng hiểu rằng cần phải phòng thủ Adobe ngay trên chính “sân nhà” của mình là máy tính để bàn, khi mà ranh giới ngăn cách giữa các ứng dụng Internet với desktop ngày càng trở nên nhạt nhòa.

Bộ phần mềm Expression Studio của Microsoft sẽ đối đầu trực tiếp với hai công cụ đầu bảng của Adobe là Photoshop và Illustrator. Nó cũng được trang bị một phần mềm dựng chương trình multimedia cho tương xứng với Adobe Flash. Và với mức giá 599 USD/bộ, Expression quả là một món quá hời so với khoản 1000 USD mà Adobe đang áp dụng cho các khách hàng của hãng này.

Hiện tại thì Expression Web, thứ vũ khí camera mà Microsoft dùng để cạnh tranh với phần mềm biên tập Web Dreamweaver của Adobe đã có mặt trên thị trường. Và đến cuối tháng này, camera an ninh một chương trình plug-in dạng như Flash có tên Silverlight (ánh chớp) sẽ được gã khổng lồ xứ Redmond phát hành dưới dạng beta.

Cả hai chương trình đều camera ip cho phép người dùng lập file thuyết trình multimedia một cách dễ dàng, nhanh chóng, bất kể là họ đang sử dụng trình duyệt Web hay hệ điều hành nào.

Trong khi ấy, Adobe vừa camera quan sát mới xuất xưởng Creative Suite 3 hôm thứ 2 vừa qua. Đây là phiên bản nâng cấp mới nhất của Photoshop và một loạt các ứng dụng chủ camera wifi không dây chốt khác, được Adobe chào hàng là “tích hợp một cách êm ái” với Flash và Dreamweaver.

Trận đấu nhiều hiệp

Trên thực tế, đây chỉ là màn xung camera giám sát wifi đột mới nhất giữa Microsoft – kẻ thống trị trên thị trường phần mềm desktop và hệ điều hành – với Adobe, một đối thủ nhỏ bé hơn nhiều. camera thông minh Ngoài thiết kế Web, hai hãng còn đối đầu với nhau ở công nghệ “văn phòng không giấy bút” và hiển thị nội dung/phát triển ứng dụng cho điện thoại di động hay máy tính xách tay.

Tuy hàng triệu nhà phát triển phần mềm desktop đang gắn bó trung thành với Microsoft, song lịch sử hãng này chẳng mấy khi dính dáng đến giới thiết kế chuyên nghiệp.

QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.