Dark Light

Microsoft và SanDisk hợp tác PR Leave a comment

Microsoft và SanDisk hợp tác PR

Tập đoàn phần mềm Microsoft và hãng chế tạo bộ nhớ flash SanDisk hôm qua đã thỏa thuận hợp tác để chế tạo ra một thế hệ ổ đĩa USB và thẻ nhớ flash mới cho phép người dùng đưa dữ liệu và các ứng dụng tới bất kỳ máy tính chạy Windows nào.

Sự hợp tác giữa hai tập đoàn lớn này có mục tiêu là phát triển một công nghệ thay thế cho công nghệ U3 Smart của SanDisk, nền tảng hiện đang được sử dụng để bảo mật dữ liệu trong các ổ flash USB và thẻ nhớ, chạy các ứng dụng trực tiếp từ một ổ đĩa flash và tùy biến hóa các máy tính công cộng với các thiết lập của riêng người dùng. Microsoft sẽ chịu trách nhiệm phát triển phần mềm cho nền tảng mới, hiện vẫn chưa được đặt tên này, trong khi SanDisk sẽ phát triển phần cứng. Hai hãng này dự kiến sản phẩm mới sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2008.

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

QUẢNG CÁO

Ông Mike Langberg, người phát ngôn của SanDisk nói: “Hãy coi sự hợp tác này là một nỗ lực nâng U3 lên một mức mới. Sự tham gia của Microsoft là rất quan trọng bởi họ sẽ giúp mang lại khả năng tích hợp tốt hơn với hệ điều hành. Microsoft là một cái tên mà các hãng phần cứng khác đều biết rõ và họ không phải là một đối thủ cạnh tranh. Còn với các nhà phát triển phần mềm, Microsoft sẽ tạo ra một môi trường phát triển giúp họ dễ dàng tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên ổ flash hoặc chuyển đổi các ứng dụng hiện thời tương thích với các ổ đĩa flash”.Trọng tâm của sự hợp tác này sẽ được đặt vào việc thúc đẩy khái niệm môi trường cá nhân, nơi các ổ đĩa flash và thẻ nhớ lưu giữ các giao diện tùy biến, các ứng dụng mà người dùng lựa chọn và dữ liệu. Người dùng sẽ có thể mang theo “hệ thống máy tính trên một thẻ nhớ” này tới bất cứ chiếc máy tính chạy Windows XP hay Vista công cộng hoặc chia sẻ nào, cắm nó vào và bắt đầu làm việc với các công cụ mà họ quen thuộc cùng các thiết lập cá nhân.

Khi ổ đĩa flash hoặc thẻ nhớ bị rút ra, sẽ không có dấu vết nào của người dùng còn tồn tại trên chiếc máy tính đó. Ông Langberg nói: “Toàn bộ môi trường tính toán sẽ nằm trên ổ đĩa flash và di chuyển cùng với bạn”.

Microsoft và SanDish cho biết, nội dung trong ổ flash hay thẻ nhớ sẽ được mã hóa và được bảo vệ khỏi các phần mềm phá hoại bằng phần mềm bảo mật tích hợp nhờ công nghệ TrustedFlash. Công nghệ này là một phát minh khác của SanDisk, có khả năng bảo vệ dữ liệu lưu trên thẻ nhớ hay ổ flash.

Microsoft và SanDisk cũng sẽ đưa ra một lộ trình cho phép chuyển các ứng dụng U3 hiện thời sang nền tảng mới. Hiện một số ứng dụng mã nguồn mở đã có thể chạy được từ một ổ đĩa flash U3, như trình duyệt Firefox hay bộ phần mềm văn phòng OpenOffice. Tuy nhiên, các phần mềm của Microsoft lại chưa được chuyển đổi. Trong số các khả năng có thể xảy ra, có một ý tưởng đã được bàn bạc từ rất lâu: các thiết lập di chuyển cho phép tạm thời tùy biến các ứng dụng Office trên chiếc máy tính được cắm thẻ nhớ.

Microsoft và SanDisk cũng ngỏ ý rằng điều này có thể xảy ra. Hai công ty này cho biết: “Nền tảng mới sẽ được thiết kế để người dùng có thể mang theo môi trường tính toán cá nhân của họ – bao gồm một giao diện người dùng quen thuộc và được tùy biến, các ứng dụng và dữ liệu-trên một thiết bị lưu trữ flash”. Tuy nhiên, Microsoft từ chối không tiết lộ thêm chi tiết hay xác nhận về khả năng chuyển đổi ứng dụng Office để nó có thể chạy trên thẻ nhớ flash.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.