Dark Light

Một nhóm làm việc, đứng đầu là tập đoàn Intel, Leave a comment

Một nhóm làm việc, đứng đầu là tập đoàn Intel, đang thúc đẩy chuẩn kết nối USB 3.0 nhằm tạo ra một liên kết nối USB cá nhân siêu tốc có thể mang lại tốc độ cao hơn tới 10 lần so với tốc độ kết nối hiện nay.

Cùng Intel, công nghệ này còn có sự tham gia phát triển của các tập đoàn tên tuổi như HP, NEC, NXP Semiconductors và Texas Instruments Incorporated… Công nghệ USB 3.0 sẽ nhắm đến các ứng dụng truyền tải dữ liệu đồng bộ nhanh trong các mảng thị trường di động, tiêu dùng và máy tính.

USB (Universal se-ria Bus) 3.0 sẽ có tiêu chuẩn tương thích ngược với các khả năng cắm và chạy dễ dàng của các công nghệ USB trước đây. Với mục tiêu nâng cao hiệu suất hoạt động hơn 10 lần, công nghệ này sẽ có kiến trúc tương tự như USB có dây. Ngoài ra, các đặc tả kỹ thuật USB 3.0 sẽ được tối ưu hoá cho điện năng thấp và nâng cao hiệu quả giao thức. Các cổng và cáp USB 3.0 sẽ được thiết kế nhằm cho phép mang lại khả năng tương thích ngược cũng như những khả năng trong tương lai đối với các thiết bị quang.

Theo nguồn tin từ Intel, camera đặc tả kỹ thuật USB 3.0 hoàn chỉnh dự kiến sẽ được đưa ra vào nửa đầu của năm 2008. Những triển khai USB 3.0 bước đầu sẽ sử dụng mô hình silicon chuyên biệt.

Việc lựa chọn thẻ lưu trữ cho camera an ninh ĐTDĐ sẽ không còn làm người dùng đau đầu khi các hãng sản xuất lớn như Nokia, Sony Ericsson, Samsung… liên minh đưa ra một định dạng duy camera thông minh nhất.

Các công ty hỗ trợ sự liên kết camera ip này cho rằng chuẩn UFS (lưu trữ flash thống nhất) sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, chạy nhiều định dạng file, giảm được giá thành và khiến khách hàng không phải băn khoăn trước camera quan sát các loại thẻ như SD, mini SD, MMC, CF… như hiện nay.

Chuẩn UFS đang được Hiệp hội công nghệ camera wifi không dây lưu trữ rắn JEDEC phát triển và kết luận cuối cùng sẽ được áp dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, PDA… Dự kiến chuẩn được hoàn thành vào đầu camera giám sát wifi năm 2009.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.