Dark Light

Một quan chức Tập đoàn VNPT Leave a comment

Một quan chức Tập đoàn VNPT nhận xét, việc cho phép tự định giá cước dịch vụ sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh và chủ động cân đối các chính sách bán hàng của mình. Trước đây, VNPT được xếp vào diện doanh nghiệp chiếm trên 30% thị phần nên bị khống chế về giá cước. Mỗi lần muốn giảm giá, Tổng công ty này phải trình phương án, khung trần – sàn và chờ Bộ quyết định. Trong khi đó, các mạng khác như Viettel hay S-Fone, EVN Telecom… được tự quyết định và chớp cơ hội làm trước.

“Với quy định mới này, các doanh nghiệp sẽ bình đẳng hơn, họ sẽ tự quyết định quyền sống của mình theo hướng lời ăn lỗ chịu. Vấn đề còn lại cách quản lý của Bộ như thế nào”, ông này nhấn mạnh.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong, Trưởng phòng kinh tế, Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế – xã hội Hà Nội nhận xét: “Việc thả nổi giá cước viễn thông được coi là liều thuốc hữu hiệu mà Chính phủ đưa ra đúng lúc với lĩnh vực được coi là khá cạnh tranh này”.

Theo ông, Chính phủ đang có chủ trương bỏ kiểm soát giá đối với nhiều mặt hàng, dịch vụ chiến lược, trong đó có xăng dầu, viễn thông… Tuy nhiên, việc thả nổi giá cước viễn thông không gây biến động nhiều và phạm vi ảnh hưởng của nó không lớn như mặt hàng xăng dầu. Bởi lẽ thời gian qua thị trường viễn thông đã rất phát triển, cạnh tranh khiến giá cước cũng giảm đáng kể. Trong ngắn hạn, cũng khó có chuyện các doanh nghiệp bắt tay nhau liên minh tăng giá, lũng đoạn thị trường. “Tới đây, sẽ có những đợt giảm giá rất mạnh, có lợi cho người tiêu dùng”, ông Phong nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.