Dark Light

Một số hãng đã công bố kết quả tài chính trong 3 tháng cuối năm 2007, Leave a comment

Một số hãng đã công bố kết quả tài chính trong 3 tháng cuối năm 2007, sau đây là kết quả của các hãng Nokia, Motorola và Sony Ericsson đã được đăng trên website chính.

1. Nokia

Trong quý 4/2007, Nokia chiếm lĩnh 40% thị trường điện thoại di động trên thế giới nhưng thị trường tại Bắc Mỹ lại giảm so với các khu vực khác.

 


Nokia vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu tên thị trường này, do sự phát triển của nhãn hiệu Nokia tại các khu vực quan trọng là Trung Đông, Châu Phi và khu vực nhỏ hơn như Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh nên thị trường của hãng đã tăng 40%, tuy nhiên, thị trường tại Bắc Mỹ lại giảm 5.1%. Để khắc phục tình trạng này, tới đây Nokia sẽ ra tung ra thị trường 6 loại trong số 12 sản phẩm chiến lược của hãng tại Bắc Mỹ, trong số đó có thể có phiên bản 8GB của điện thoại đa truyền thông N95. Ngoài ra, Nokia sẽ phát hành thêm 2 mẫu điện thoại giá rẻ dưới 100USD là 2600 với giá 95USD, đã bắt đầu bán) và 1209 với giá 50USD, sẽ bán trong quý 2/2008. Tổng kết lại, Nokia đã có một quý thành công với tổng thu nhập là 1.8 tỉ Euro (2.7 tỉ USD)

Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.


Motorola

Ngược lại, hãng điện thoại số 1 tại Mỹ, Motorola, lại có một quý thật ảm đạm, tổng thu nhập đạt 100 triệu USD giảm 84% so với 623 triệu USD đầu năm. Doanh thu cũng chỉ đạt 9.65 tỉ, giảm 18% so với 11.79 tỉ đầu năm. Motorola cho rằng đây chính là do sự suy giảm trong việc phân chia thị thị trường điện thoại cầm tay của hãng

 


3. Sony Ericsson

Kết quả tài chính trong 3 tháng qua cũng rất khả quan nhưng phấn khởi nhất chính là hãng này đã vượt qua mốc 100 triệu chiếc điện thoại được bán ra.x

 

 

Ước tính trong năm 2007, trên thị troờng đang lưu hành khoảng 1.1 tỉ điện thoại tầm tay. Nếu con số này đúng thực tế thì thị trường Sony Ericsson đang chia sẻ tăng 2% và tăng gần 9% trên thị trường thế giới trong năm qua.

Trong 3 tháng cuối năm, Sony Ericsson đã bán ra 31 triệu chiếc điện thoại, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái đạt doanh số 3.8 tỉ Euro. Doanh thu trước thuế của quý 4 là 501 triệu Euro, doanh thu mạng đạt 373 triệu Euro. Hiện công ty đang có chiến lược tập trung vào loại điện thoại cầm tay giá rẻ.


Cũng trong quý này, ông Hideki ‘Dick’ Komiyama sẽ thay thế ông Miles Flint giữ chức chủ tịch Sony Ericsson. Trước đây Komiyama là chủ tịch tập đoàn điện tử Sony tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.