Dark Light

Mùa thu luôn là mùa khởi sắc của những thiết bị công nghệ kỹ thuật số Leave a comment

Mùa thu luôn là mùa khởi sắc của những thiết bị công nghệ kỹ thuật số. Với hàng loạt sản phẩm bắt đầu được tung ra từ giờ cho đến dịp Giáng sinh cùng rất nhiều mẫu thiết kế mới ra mắt trong các kỳ hội chợ triển lãm, thế giới công nghệ sẽ bước vào thời gian bận rộn nhất trong năm. Những mẫu concept phone – những thiết kế điện thoại di động mới nhất cũng bắt đầu được các nhà sản xuất điện thoại di động giới thiệu. Có thể phải rất lâu nữa những thiết kế này mới trở thành hiện thực, nhưng chúng ta hãy chiêm ngưỡng chúng, trong vẻ đẹp của ý tưởng sáng tạo. Brix Concept Phone
Brix Concept Phone được thiết kế bởi nhà thiết kế Hàn Quốc Seok-won Hong. Với chiếc điện thoại này, việc xem TV trên một thiết bị di động đã thực sự trở thành một cuộc thưởng ngoạn qua một nhà hát trong mơ. Theo Brix, mẫu Concept này sẽ cho phép bạn tạo nên những mảng hình ảnh lớn tới bất cứ kích cỡ nào mình muốn, chỉ cần bạn có đủ những module màn hình.


Ý tưởng của nó là một thiết bị hoạt động hoàn toàn bằng các phím cảm ứng có thể gắn kết với các module màn hình. Bạn lắp bao nhiêu module thì sẽ có bấy nhiêu khoảng rộng màn hình – không giới hạn. Khi không cần đến nữa, bạn lại có thể tháo rời các module và chỉ giữ lại 1 phần làm điện thoại riêng. Với màn hình cảm ứng toàn phần khá giống với Apple iPhone, nhưng chắc chắn khả năng tương tác và lắp ghép siêu việt của Brix nếu trở thành hiện thực sẽ thực sự tạo nên một dấu ấn lịch sử.
Nec concept phone

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.


Trong hội chợ thiết bị không dây Nhật WJ 2007, 2 mẫu concept phone mới của NEC đã được giới thiệu và tạo nên sự chú ý đặc biệt đối với phần đông khách tham quan. Mẫu thứ nhất nhìn khá giống với các model N9x đời đầu của Nokia với kiểu dáng gập và xoay màn hình phía trên cùng camera kỹ thuật số nằm trên trục xoay. Tất nhiên với mẫu này chỉ có màn hình siêu rộng của nó là đáng chú ý, ngoài ra mọi thứ đều đã từng xuất hiện trên những chiếc điện thoại khác.
Mẫu thứ 2 của NEC ấn tượng hơn nhiều bởi nó như một chiếc vòng đeo tay thật sự với các thiết kế bằng vải dạ hoặc da thuộc. Màn hình được gắn bên trên, nhưng những phím bấm thì hoàn toàn ẩn dưới bề mặt 2 loại chất liệu khá lạ trên. Chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ mang lại một cái nhìn hoàn toàn khác với những điện thoại di động kiểu đồng hồ đeo tay trước đây bởi nó rất mỏng, nhẹ, và hoàn toàn mềm mại.
Domino phone
Dự án thiết kế chiếc concept phone Domino được thực hiện với studio Syntes đặt tại Stockholm – Thụy Điển. Với cảm hứng lấy từ những quân bài Domino – một dạng trò chơi đỏ đen khá phổ biến tại các nước Châu Âu, chiếc concept phone này được thiết kế hoàn toàn dựa trên những mặt phẳng, đường thẳng cùng những góc vuông và sự mỏng mảnh đẹp lạ kỳ. Ngay cả các phím số cũng được sử dụng bằng dấu hiệu của các quân domino thay cho con số thông thường.


Domino phone concept được coi là một trong những chiếc điện thoại dành cho tầng lớp quí tộc trong tương lai bởi sự thiết kế cũng như các vật liệu tạo nên nó đều nhằm cố gắng thể hiện sự sang trọng, độc đáo riêng. Hiện nay chưa biết mẫu concept phone sẽ thuộc về nhà sản xuất điện thoại nào nhưng chắc chắn giá bán sẽ không hề rẻ và số lượng xuất xưởng ban đầu cũng sẽ khá giới hạn.

Samsung Sliq

Sự huyền bí của màn đêm vùng cực bắc, đó chính là một trong những cảm hứng đã được đưa vào trong thiết kế concept phone mới nhất của Samsung: SLIQ. Cuốn theo trào lưu của những điện thoại hào nhoáng tựa như nằm trong vỏ bọc bằng phalê, SLIQ cũng khoác trên mình bộ cánh bóng bẩy ấy với bộ phím bấm hoàn toàn bằng cảm ứng. Màn hình cực lớn nằm dưới lớp kính pha lê cùng toàn bộ thân máy màu đen lấp loáng khiến người ta cảm tưởng như đang được soi mình trên mặt băng vùng cực bắc dưới trời đêm đầy sao.
SLIQ được Samsung xem như câu trả lời của họ đối với LG Prada và Apple iPhone đang nổi đình nổi đám trong thời gian qua. Được biết tác giả của mẫu thiết kế này, Mike Serafin, đã khổ công nhiều tháng mới cho ra đời được bản thiết kế cuối cùng và ông hy vọng với sức mạnh công nghệ của Samsung, SLIQ sẽ không chỉ là một vật trang sức đẹp mà còn chứa đựng một sức mạnh công nghệ đáng nể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.