Dark Light

Mục tiêu phải bán được 10 triệu iPhone và chiếm khoảng Leave a comment

Mục tiêu phải bán được 10 triệu iPhone và chiếm khoảng 1% thị phần toàn cầu vào năm 2008 của Apple đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của BlackBerry và Palm Centro. Bằng việc ngắm đến các khách hàng là những nhà chuyên nghịêp (prosumer), RIM và Palm đã trở thành những đối thủ khó chịu của Apple.

 

​>Phương thức mua Windows XP bản quyền sau camera 30/6/2008
Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể cung camera an ninh cấp những hệ thống cài sẵn Windows XP đến 31/1/2009.
Thông thường, Microsoft chỉ hỗ trợ từng hệ camera ip điều hành trong 10 năm tính từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Động thái mới cho thấy họ đã thừa nhận tình trạng nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên camera quan sát Vista.
“Windows Vista là một bước tiến quan camera wifi không dây trọng với Microsoft, nhưng khách hàng của chúng tôi đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng họ muốn XP được hỗ trợ dài hơn”, Bill Veghte, Phó chủ tịch bộ phận camera giám sát wifi kinh doanh Windows, nói.
Năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ đã nỗ lực phối hợp camera thông minh với các đối tác phần cứng và phần mềm để tăng khả năng tương thích hệ thống cho Vista. Veghte cho hay đó chính là bài học quý để họ có thể phát triển Windows 7 hoàn thiện hơn.


Theo khảo sát của IDC, với mẫu điện thoại thông minh iPhone, Apple chỉ chiếm được 19.2% thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ trong quý Ι/2008.Điều đó có nghĩa là thị trường điện thoại thông minh của Apple đã giảm đi 7.5% so với quý ΙV/2007 (26.7%), bao gồm cả các kỳ nghỉ và mùa mua sắm. Tuy kết quả không giống với những gì mà Steve Jobs đã kỳ vọng, nhưng Apple vẫn tin tưởng iPhone sẽ đạt được mục tiêu của mình đã đề ra.

Sau khi khắc phục trì trệ, BlackBerry của RIM đã chiếm được 35.15% thị phần điện thoại thông minh trong quý ΙV/2007 và 44.5% ở quý Ι/2008.

Theo Ramon Liamon-nhà phân tích của IDC:”hiện giờ BlackBerry đang phát triển rất mạnh trong giai đọan sản xuất thiết bị dành cho các khách hàng cao cấp; và RIM đã có bước tiến thành công khi mở rộng đáp ứng thị hiếu của những nhà chuyên nghiệp. Đây chính là nhóm khách hàng mà RIM tin rằng sẽ đánh bại được iPhone của Apple.Điện thoại thông minh là dòng sản phẩm được thiết kế để lướt web, đọc email, ngoài chức năng quay số bằng giọng nói, sản phẩm này còn có bàn phím theo vần chữ cái và một màn hình cảm ứng. Những dòng điện thoại này đã làm gia tăng giá trị cổ phiếu của các nhà sản xuất trên sàn chứng khoán. Khi mà giá thành của những sản phẩm này ngày càng giảm và những nhà cung cấp dịch vụ ngày càng hoàn thiện những đường truyền tốc độ cao.

Tuy IDC không tiết lộ tổng số lượng điện thoại thông minh được bán ra trong quý này, nhưng Apple nói công ty này bán được 1.7 triệu iPhone trong quý Ι bao gồm cả những chiếc được bán ra ở nước ngòai.

Theo IDC, hãng Palm cũng là nhà tiên phong giống như RIM, công ty này cũng đã vực dậy giá trị cổ phiếu của mình ở quý Ι/2008 và chiếm được 13.4% thị phần điện thoại thông minh, tăng 5.5% so với quý ΙV/2007(7.9%).

Theo Liamon:”Palm cũng đạt được thành công thực sự, khi công ty bố trí Centro là dòng sản phẩm thế mạnh chiến lược trên con đường cạnh tranh thị phần địên thọai di động. Centro là mẫu điện thọai thông minh có kích thước nhỏ hơn mẫu Palm Treo, sử dụng mạng của tập đòan Spint Nextel và được giới thiệu bởi AT&T trong tháng hai vừa qua”.

Nhưng cổ phiếu của Palm đã giảm xuống từ 23% trong quý Ι/2007 Rõ ràng Palm cũng là nạn nhân của iPhone, khi mà Apple tung ra sản phẩm này vào cuối tháng 6/2007. Cổ phiếu của RIM cũng đã giảm xuống vào năm ngóai, khi mà công ty này đã chiếm được 48.7% thị phần điện thoại thông minh riêng ở Mỹ trong quý Ι.

Xếp thứ tư trên thị trường cổ phiếu trong nhiều quý gần đây nhất là tập đoàn điện tử Samsung, với 8.6%, tăng 3.7% so với quý ΙV năm ngóai (5.1%). Liamon đã công nhận sự tăng trưởng của sản phẩm BlackJack sử dụng mạng Verizon Wireless.

Tập đòan Motorola đang gặp rắc rối trên thị trường điện thọai di động, khi mà tập đòan này đã có những biểu hiện không mấy khởi sắc ờ những dòng sản phẩm điện thoại thông minh, điển hình là cổ phiếu của tập đòan này đã giảm từ 7.5% ở quý ΙV năm ngóai xuống còn 2.6% trong quý Ι năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.