Dark Light

Mỹ: Sắp đưa thêm một siêu máy PR Leave a comment

Mỹ: Sắp đưa thêm một siêu máy tính mới vào sử dụng


Siêu máy tính “Raptor” tại đại học Mississippi State University.

Trường Đại học Stony Brook ở thành phố New York (Mỹ) ngày 15/6 tuyên bố sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng một trong 10 siêu máy tính mạnh nhất thế giới vào ngày 1/7 tới tại Phòng thí nghiệm quốc gia Brookhaven trên đảo Long Island.

Thẻ S-PIN là sản phẩm hợp tác giữa camera S-Fone và các đối tác trong hệ thống phân camera an ninh phối mã PIN, hiện nay là V-PIN, PayNet nhằm mang lại sự thuận tiện cho các thuê bao 095 trong việc nạp tiền vào tài khoản.

Các thuê bao 095 có thể nạp camera ip tiền vào tài khoản trả trước bằng cách mua thẻ S-PIN tại các đại lý của V-PIN và PayNet là các cửa hàng ĐTDĐ, bưu điện, đại lý điện thoại công cộng… trên toàn quốc. Các loại thẻ camera quan sát được triển khai thêm trong lần này bao gồm các mệnh giá: 10.000 đồng, 20.000 đồng và 30.000 đồng.

Các thuê bao 095 có thể linh động lựa camera wifi không dây chọn 1 trong 8 mệnh giá 10.000, 20.000, 30.000, 50.000, 100.000, 200.000, 300.000 và 500.000 đồng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, camera giám sát wifi đặc biệt là với khách hàng ở các tỉnh, vùng ven, trường học có nhu cầu sử dụng điện thoại có mệnh giá phù hợp với khả năng tài camera thông minh chính…

Theo ông Robert McGrath, Hiệu trưởng Đại học Stony Brook, siêu máy tính cực mạnh có tên “New York Blue” này, với chi phí do ngân sách bang New York tài trợ lên tới 26 triệu USD, có khả năng thực hiện 102 nghìn tỷ phép tính/giây. Sử dụng hệ thống máy Blue Gene/L của hãng IBM nặng tới 16 tấn, siêu máy tính này được các quan chức bang cũng như Đại học Stony Brook kỳ vọng sẽ kích thích sự phát triển kinh tế và giúp bang này trở thành điểm đến của các nhà nghiên cứu sinh học, y tế, công nghệ nano và nhiều ngành khoa học khác, cần đến sự hỗ trợ của máy tính tốc độ cao.

Hiện bang New York cũng đầu tư chế tạo một siêu máy tính tương tự tại Học viện bách khoa Rensselaer, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 7. Theo họ, việc đầu tư này còn mang lại lợi ích kinh tế nhiều hơn là cắt giảm thuế đơn thuần.

Trước đó, siêu máy tính “Jaguar” (Báo đốm) đặt tại Phòng thí nghiệm quốc gia đỉnh Oak Ridge (Cây Sồi) thuộc bang Tennessee, với khả năng thực hiện 119 nghìn tỷ phép tính/giây đã được các nhà khoa học coi là siêu máy tính có tốc độ nhanh nhất thế giới, được sử dụng cho công tác nghiên cứu khoa học và một phần giành cho nghiên cứu các hoạt động quân sự đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.