Dark Light

Năm 2007 được gọi là “năm của iPhone” Leave a comment

Năm 2007 được gọi là “năm của iPhone”, nhưng bên cạnh các thiết bị công nghệ, năm nay vẫn có những ứng dụng, hệ điều hành được cải tiến hoặc vừa mới ra đời rất hữu ích và sử dụng rộng rãi. Sau đây là 10 ứng dụng web và văn phòng được đánh giá cao trong năm 2007.
10. Zoho Suite (Ứng dụng văn phòng trực tuyến, được cải tiến rất hiệu quả)

 

Zoho là bộ ứng dụng văn phòng trên nền tảng Web 2.0 hoàn chỉnh nhất, cung cấp một bộ các ứng dụng Office đúng nghĩa: soạn thảo văn bản, bảng tính, trình diễn, wiki, quản lý dự án, quản lý địa chỉ… Cả Google lẫn Microsoft vẫn tỏ ra khá chậm chạp trong việc đưa ra các ứng dụng office 2.0 mới mặc dù có thể họ sẽ làm tốt hơn theo các chiến lược riêng của mình.

9. Joost (xem tivi và giao lưu trên Internet, ứng dụng mới)

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Không chỉ biến máy tính thành một chiếc tivi thật sự, Joost còn cho phép người xem giao lưu, bình phẩm chương trình và trực tiếp sản xuất, phát sóng các chương trình họ tự sản xuất. Theo website của dịch vụ này, Joost được các nhà thiết kế của dịch vụ điện thoại Internet Skype xây dựng và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

8. Mint (Quản lý tài chính trực tuyến, ứng dụng hoàn toàn mới)

Mint cho phép quản lý tất cả các cuộc giao dịch trực tiếp từ các ngân hàng và thông qua thẻ tín dụng, theo dõi cả chi phí và số tiền phải trả của các giao dịch này. Mint có thể đánh dấu từng giao dịch do đó dễ dàng phân biệt từng cuộc giao dịch đã thực hiện.

7. VMWare Fusion (phần mềm máy ảo dành cho máy Mac)

Fusion cho phép người sử dụng Mac trên nền Intel có thể chạy các hệ điều hành dựa trên x86 như Windows và Linux vào cùng một thời điểm với Mac OS X. Phần mềm cho phép vận hành các hệ điều hành khác như các máy ảo chạy đồng thời với hệ điều hành chính.
Bản nâng cấp 1.1 bổ sung hỗ trợ chính thức cho phiên bản Mac OS X v10.5 có tên mã “Leopard” đồng thời cải tiến tính năng đồ hoạ 3D với hỗ trợ thử nghiệm DirectX 9.0. Tính năng Unity cho phép người sử dụng thu nhỏ các ứng dụng Windows vào Mac OS X Dock.

6. Microsoft Office 2007 (Bộ ứng dụng văn phòng)

Với Office 2007, Microsoft đã tân trang lại toàn bộ giao diện người dùng của bộ ứng dụng văn phòng này. Các menu đổ xuống và thanh công cụ quen thuộc đã được thay thế bằng một thanh ribbon (thanh chức năng) ngữ cảnh. Ngoài việc cho phép bạn xem trước những gì sẽ làm, thanh ribbon còn đặt sẵn nhiều tùy chọn liên quan nhằm giảm bớt vô số lần thao tác chuột như ở những phiên bản trước.
Một tính năng quan trọng khác của Office 2007 là khi bạn đánh dấu một cụm từ nào đó rồi nhấp chuột phải, các tùy chọn mặc định sẽ không còn mà thay vào đó là những tùy chọn thường dùng.
Ngoài cách trình bày có nhiều cải tiến rất thuận tiện và nhiều công cụ hơn, phiên bản mới có giao diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.