Dark Light

Năm nay, Trung tâm Rockefeller sẽ trở thành điểm tham quan Leave a comment

Năm nay, Trung tâm Rockefeller sẽ trở thành điểm tham quan đáng chú ý nhất. Cây Noel cao 25 mét trước trung tâm này sẽ được trang hoàng bởi 30,000 bóng đèn LED đầy màu sắc và gần 5 dặm dây dẫn điện. Sử dụng đèn LED sẽ tiết kiệm được năng lượng từ 3,510 giảm còn 1,297 kilowatt/giờ mỗi ngày.

 

Mới đây, trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá đã làm việc trực tiếp với Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ), đơn vị trúng thầu gói thầu “Cung cấp vệ tinh, dịch vụ phóng, thiết bị trạm điều khiển vệ tinh Vinasat”.

Tại lễ ra mắt sản phẩm này, ông camera Orlando Ayala, Phó chủ tịch cao cấp nhóm Tiềm năng không giới hạn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi thấy được một tương lai tươi sáng cho ngành CNTT và truyền thông VN camera an ninh khi thấy số lượng những người tiếp cận CNTT ở VN đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, các bạn vẫn gặp phải những rào cản về mặt ngôn ngữ khi sử dụng các sản phẩm camera ip CNTT. Điều này đôi khi gây ra không ít những khó khăn cho công việc của các bạn vì phần lớn các sản phẩm CNTT đều hiển thị và được hướng dẫn sử dụng camera quan sát bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, Microsoft muốn giúp các bạn xoá bỏ rào cản đó”.

Vậy là chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt bộ camera wifi không dây sản phẩm đình đám này tại Việt Nam (tháng 3/2007), Microsoft lại tiếp tục đưa ra bộ giao diện tiếng Việt cho thị trường CNTT đang phát triển vào camera giám sát wifi loại nhanh nhất thế giới này.

Hai năm trước, năm 2005 Microsoft đã camera thông minh cho ra mắt phiên bản giao diện tiếng Việt cho HĐH Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003. Đã có 10.000 lần download ngay sau khi gói sản phẩm này được đưa lên và con số đó tới nay là khoảng 30.000.

Tại đây, lãnh đạo Bộ đã nghe Ban quản lý dự án và các kỹ sư trực tiếp tham gia quản lý, giám sát chỉ đạo và sản xuất vệ tinh báo cáo về tình hình và tiến độ sản xuất; việc triển khai các thủ tục liên quan đến việc xuất khẩu và bàn giao vệ tinh trên quỹ đạo cho Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT-đơn vị chủ trì dự án và Lockheed Martin đã ký Biên bản khẳng định các cam kết của Lockheed Martin trong việc đảm bảo tiến độ và chất lượng vệ tinh.

 

Năm sau, vệ tinh Vinasat của VN sẽ được phóng lên quỹ đạo.


Mục tiêu của dự án là phóng 01 quả vệ tinh vào vị trí quỹ đạo 132 độ đông đã đăng ký trên quỹ đạo vệ tinh địa tĩnh và xây lắp tại Việt Nam 02 trạm điều khiển vệ tinh (một trạm chính và một trạm dự phòng). Dự kiến, từ tháng 8 đến tháng 10 năm nay, vệ tinh Vinasat sẽ được lắp ráp để đo thử trước khi chuyển lên bệ phóng.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá đã yêu cầu Lockheed Martin triển khai trong thời gian sớm nhất các thủ tục xuất khẩu theo quy định của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Lockheed Martin chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực, tổ chức đào tạo cả về quản lý và kỹ thuật khai thác vệ tinh cho Việt Nam nhằm đảm bảo khả năng quản lý và khai thác hiệu quả dự án vệ tinh thông tin đầu tiên của Việt Nam.

Lượng điện tiết kiệm hằng ngày bằng lượng điện tiêu biểu của một dãy nhà 600m2 trong một tháng. Sau khi được thắp sáng vào ngày 28/11, cây thông này sẽ được chiếu sáng từ 5:30 sáng đến 11:30 đêm trong hầu hết mọi ngày đến hết tuần đầu tiên của tháng Giêng. Sau khi được hạ xuống, cây thông này sẽ bị xẻ ra để xây dựng chỗ ở nhân đạo.

Nhân đây, chủ nhân của tòa trung tâm này, Tishman Speyer, cũng sẽ trưng bày một hệ thống gồm 365 tấm năng lượng mặt trời trên mái tòa nhà lớn nhất Manhattan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.