Dark Light

NEC Solutions Việt Nam – công ty con của tập đoàn Nec Soft (Nhật) Leave a comment

NEC Solutions Việt Nam – công ty con của tập đoàn Nec Soft (Nhật) vừa công bố sáp nhập với công ty phần mềm Sáng Tạo của Việt Nam.

 

Vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam đã cung cấp dịch vụ với khách hàng đầu tiên là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

 

​>Phương thức mua Windows XP bản quyền sau camera 30/6/2008
Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể cung camera an ninh cấp những hệ thống cài sẵn Windows XP đến 31/1/2009.
Thông thường, Microsoft chỉ hỗ trợ từng hệ camera ip điều hành trong 10 năm tính từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Động thái mới cho thấy họ đã thừa nhận tình trạng nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên camera quan sát Vista.
“Windows Vista là một bước tiến quan camera wifi không dây trọng với Microsoft, nhưng khách hàng của chúng tôi đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng họ muốn XP được hỗ trợ dài hơn”, Bill Veghte, Phó chủ tịch bộ phận camera giám sát wifi kinh doanh Windows, nói.
Năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ đã nỗ lực phối hợp camera thông minh với các đối tác phần cứng và phần mềm để tăng khả năng tương thích hệ thống cho Vista. Veghte cho hay đó chính là bài học quý để họ có thể phát triển Windows 7 hoàn thiện hơn.

 

Ngày 30/5/2008, Công ty Viễn thông quốc tế (VTI) đã tổ chức lễ khánh thành Đài điều khiển và khai trương dịch vụ vệ tinh VINASAT – 1. Trước đó,chiều 29/5/2008, Lockheed Martin đã chính thức bàn giao vệ tinh VINASAT-1 cho VNPT. Tập đoàn Lockheed Martin đã chuyển giao hoá đơn bán hàng, biên bản kết thúc hợp đồng với đại diện chủ đầu tư VNPT.
Tại buổi lễ này, VTI và VTV đã ký hợp đồng sử dụng vệ tinh VINASAT – 1. Theo hợp đồng này, 4 kênh của VTV sẽ được truyền qua vệ tinh VINASAT – 1. Hiện VINASAT – 1 đã thực hiện cung cấp dịch vụ thử tại một số hải đảo và giàn khoan. Việc thử nghiệm này cho thấy VINASAT – 1 đã cung cấp dịch vụ với chất lượng ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương dịch vụ này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai nói đây là vệ tinh đầu tiên nên việc kinh doanh sẽ còn nhiều khó khăn. Lãnh đạo VNPT cũng cam kết cố gắng sử dụng hết dung lượng của VINASAT – 1 trong thời gian sớm nhất.
Đây là lần đầu tiên VTI quản lý và vận hành Đài điều khiển vệ tinh mặt đất thông tin vệ tinh và trực tiếp khai thác quả vệ tinh của riêng mình. Đội ngũ quản lý và khai thác vệ tinh VINASAT – 1 đã được chuẩn bị kỹ. Tuy nhiên, Giám đốc VTI Nguyễn Hữu Khánh cho rằng VTI vẫn còn thiếu những kinh nghiệm thực tế trong việc điều khiển, vận hành vệ tinh VINASAT – 1.

Đây là vụ sáp nhập đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa một công ty Nhật và một công ty Việt Nam. Quyết định chính thức về sự sáp nhập hai công ty này đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội thông qua.

NEC Solutions Việt Nam sẽ là tên của công ty sáp nhập mới. Công ty Sáng Tạo sẽ chấm dứt hoạt động. Sau khi sáp nhập, NEC Solutions Việt Nam vẫn thuộc quyền sở hữu toàn bộ của tập đoàn NEC và có gần 150 nhân viên.
Số lượng nhân viên dự kiến sẽ tăng lên tới 300 trong năm tài chính bắt đầu vào tháng 4/2010 với doanh số mục tiêu đạt 1,2 tỷ Yên (tương đương hơn 11,5 triệu USD).

Tháng Một vừa qua, NEC Solutions Việt Nam đã thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. NEC Châu Á và NEC Soft sẽ cùng phối hợp nhằm thắt chặt hơn nữa hợp tác với NEC Solutions Việt Nam để mở rộng dịch vụ cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam cũng như đáp ứng nhu cầu về giải pháp kinh doanh của các công ty Việt Nam, góp phần vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn NEC trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.