Dark Light

Nếu MobiFone được giảm cước tới 28% thị trường di động sẽ có sự bùng nổ lớn vào năm 2008 – ảnh: Trường Sơn Leave a comment

Nếu MobiFone được giảm cước tới 28% thị trường di động sẽ có sự bùng nổ lớn vào năm 2008 – ảnh: Trường Sơn

Trao đổi với Báo Thanh Niên tối 28.11, một đại diện của HT Mobile cho biết: “Sẽ đợi xem các mạng GSM giảm cước như thế nào rồi mới điều chỉnh mức cước mới để đảm bảo sức hấp dẫn của mạng HT Mobile”. Vào thời điểm hiện tại, mức cước gọi nội mạng trả sau của HT Mobile vẫn thấp hơn so với Viettel (HT Mobile là 1.000 đồng/phút) nhưng cước ngoại mạng đã cao hơn so với Viettel (HT Mobile là 1.300 đồng/phút). Theo đánh giá của các chuyên gia viễn thông, nếu như Viettel đã giảm tới 15% cước di động thì các mạng CDMA như HT Mobile (hiện có mức cước thấp nhất trong số các mạng CDMA), S-Fone, EVN Telecom phải có mức giảm cước lớn hơn rất nhiều mới có cơ hội thu hút được khách hàng.
Trao đổi với Thanh Niên, một đại diện MobiFone cho biết, mạng này đã đề xuất với Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) trình Bộ Thông tin – Truyền thông với mức giảm cước di động rất mạnh: từ 23 – 28% (trung bình khoảng 25%). Nếu được chấp thuận, việc giảm cước của MobiFone sẽ chính thức áp dụng trong nửa đầu tháng 12.2007. Vị đại diện này cũng khẳng định: “Vấn đề không phải là giảm cước đơn thuần mà là phát đi một tín hiệu quyết liệt.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

Bình luận về cuộc chạy đua giảm cước giữa các mạng GSM, một chuyên gia hàng đầu về viễn thông nói: Đây là thời điểm then chốt để các mạng di động giành giật vị trí số 1 trên thị trường, vốn ưu thế đang thuộc về các mạng sử dụng công nghệ GSM (MobiFone, Viettel, VinaPhone). Đối với người tiêu dùng Việt Nam, điều quan trọng là họ muốn được giảm cước di động nhiều hơn trong bối cảnh xã hội đang chịu nhiều sức ép tăng giá. Hàng chục triệu người sử dụng thông tin di động tại Việt Nam đang chờ một quyết định cho phép giảm giá cước di động mạnh mẽ hơn từ Bộ Thông tin – Truyền thông.
Chúng tôi sẽ không để khách hàng phàn nàn về mức giảm cước so với các mạng GSM khác”. Tuy nhiên, ông này cũng cảnh báo về một vấn đề quan trọng, đi kèm với việc giảm mạnh giá cước di động là số lượng thuê bao sẽ bùng nổ rất mạnh trong năm 2008. “Đầu tư mạnh cho mạng lưới sẽ là vấn đề cần phải giải quyết khi cước di động giảm mạnh”, ông này nói. Vị đại diện này cũng tiết lộ, đề xuất giảm cước tới 28% của MobiFone xuất phát từ việc mạng này đã nâng gấp đôi dung lượng mạng lõi trong năm 2007 và dung lượng mạng lõi sẽ đạt 21 triệu thuê bao trong năm 2008 để đón đầu sự
bùng nổ của thị trường di động.

Trong khi MobiFone đề xuất phương án giảm cước thì VinaPhone vẫn im lặng và dường như không có động thái gì. Song trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Ngọc Tú – Phó trưởng phòng Kinh doanh VinaPhone cho biết: “Do Vina Phone và MobiFone đều cùng thuộc VNPT, nên nếu giảm cước di động, thì mức giảm của VinaPhone và MobiFone sẽ ngang bằng nhau khi tính bình quân. Tuy nhiên, ở từng gói cước thì mức giảm có thể khác nhau giữa 2 mạng di động”.
Thông tin thêm về các phương án giảm cước được đệ trình của các mạng di động, ông Nguyễn Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ Thông tin – Truyền thông) cho biết, việc giảm giá cước nằm trong lộ trình đã được định hướng từ đầu năm của Bộ, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng, giảm giá thành phù hợp với mức thu nhập của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.