Dark Light

Ngày 17/07 tới đây, Google Inc. Leave a comment

Ngày 17/07 tới đây, Google Inc. lại cùng tập đoàn báo chí Copiepresse của Bỉ tiếp tục vụ kiện về bản quyền. Mặc dù vậy, cả hai bên đều đang hi vọng thời hạn này sẽ được lùi lại. Đó là phát biểu của đại diện báo chí cho cả hai bên hôm thứ Ba vừa rồi.

Phiên toà yêu cầu Google phải đệ trình các giấy tờ liên quan từ cách đây 10 ngày, nếu không bản án từ phiên toà sơ thẩm hồi tháng Hai sẽ được thực thi. Nhưng cuối cùng thì chẳng có tin gì từ phía người khổng lồ tìm kiếm. Và cuối cùng, đại diện của cả hai bên đã xin thẩm phán lùi ngày xét xử lại.

Copiepresse là tập đoàn báo chí mạnh nhất Bỉ với các tờ báo như: Le Soir, Le Libre Belgique và một số tờ báo ngày khác. Tháng Tám năm ngoái, tập đoàn này đã kiện Google vì hành vi xâm phạm bản quyền. Theo Copiepresse, camera sẽ là không công bằng nếu Google cứ lấy các tin nóng của từ báo chí của tập đoàn rồi đăng trên trang của mình, hưởng lợi từ đấy mà chẳng nói gì đến vấn đề tác quyền.

Phiên toà sơ thẩm hồi tháng Chín ở Brussels đã đứng về camera an ninh phía những người Bỉ, yêu cầu Google phải dỡ bỏ những trang web có nội dung liên quan đến tập đoàn này trên trang Google News và cả công cụ camera ip tìm kiếm.

Đến tháng Hai năm 2007, phiên camera quan sát toà phúc thẩm lại đưa ra quyết định tương tự. camera thông minh Bên cạnh đó, Google còn phải nộp phạt 34.000 dollar cho mỗi ngày chậm thi hành án. Nhưng theo người đại diện của Google, tính đến camera wifi không dây thời điểm này, người khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa bỏ ra một đồng nộp phạt nào.

Rõ ràng là cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề bên ngoài toà án. camera giám sát wifi Tháng Năm vừa rồi, họ đã đạt được một thoả thuận chung, cho phép Google đặt lại đường link trên trang tìm kiếm đến với các trang báo điện tử của tập đoàn Copiepresse. Còn chuyện để tin trong Google News thì có vẻ là thử thách quá lớn với cả hai bên.

Copiepresse cũng bộc lộ ý muốn trở thành một phần của Google News nhưng những người bạn đến từ Bỉ muốn có một sự đền bù xứng đáng, có thể là thoả thuận quảng cáo hoặc cái gì đó tương tự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.