Dark Light

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Công ty Máy tính CMS Leave a comment

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Công ty Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn công nghệ CMC) đã tổ chức họp báo công bố: “Máy tính Việt Nam đầu tiên vượt ngưỡng 200.000 chiếc”.

Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển vượt bậc không chỉ về lượng mà cả về chất của Công ty Máy tính CMS nói riêng và ngành sản xuất công nghiệp phần cứng của Việt Nam nói chung, bởi chỉ hơn 2 năm CMS đã nâng con số máy tính xuất xưởng lên gấp đôi so với mức đã được công bố trước đó và tiếp tục trở thành thương hiệu máy tính Việt Nam đầu tiên sản xuất vượt ngưỡng 200.000 chiếc.

Một nguồn tin giấu tên ở Quảng Trị camera cho biết, xuất phát từ một số du học sinh tại Thái Lan quê ở Quảng Trị, trong năm 2007, khi họ về nước bằng đường bộ (qua Lào rồi qua cửa khẩu Lao Bảo) bỗng nhiên phát hiện máy điện thoại di động camera an ninh (ĐTDĐ) của mình (đang dùng thuê bao trả trước gói cước Happy, loại sim 16K của hãng DTAC, Thái Lan) bắt được sóng di động của MobiFone camera ip hoặc VinaPhone. Gọi thử, dù tài khoản còn rất ít tiền nhưng vẫn thực hiện được các cuộc gọi đi Thái, Anh, Mỹ…
Thế là từ đó, việc sử dụng “chùa” camera quan sát này dần lan ra. Và mỗi dịp về nước, nhiều du học sinh mang thêm về vài ba simcard làm quà biếu cho bạn bè hoặc người nhà, để khi cần liên lạc với nhau ở camera wifi không dây trong nước hay với nước ngoài cứ… “vô tư”. Đến thời điểm này, số người dùng simcard Thái Lan gọi ĐTDĐ “chùa” có thể đã lên tới con số 300 người ở Quảng Trị.
Trong hai ngày 21 và 22-4, người cung cấp camera giám sát wifi tin đã gọi vào máy người viết bài này, và cho biết là đang dùng sóng của MobiFone. Cuộc thoại nghe rõ mồn một. Nguồn tin cho biết, số di camera thông minh động trên được sử dụng lâu nay, có thể gọi bất kỳ đâu, cả vào tổng đài của MibiFone hoặc VinaPhone, tuy nhiên không thể dùng vào dịch vụ nhắn tin.

QUẢNG CÁO

Một gian hàng của CMS

Thành công này của CMS là minh chứng cho thấy máy tính thương hiệu Việt đang ngày càng tạo dựng được niềm tin và uy tín đối với người tiêu dùng Việt Nam, có đủ khả năng và năng lực để cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu máy tính nước ngoài trong bối cảnh Việt Nam đã gia nhập WTO.
“Nếu máy tính thứ 100.000 của CMS là một chiếc máy tính Thánh Gióng thì chiếc máy tính thứ 200.000 là một chiếc máy tính xách tay mang tên CMS Sputnik S7 series. Có lẽ đây cũng là sự trùng hợp nhưng đó chính là dấu mốc thể hiện rõ quyết tâm và định hướng chiến lược của chúng tôi là tham gia ngày càng nhanh và mạnh hơn vào thị trường máy tính xách tay”, ông Nguyễn Phước Hải, Tổng Giám đốc CMS, cho biết.
Cũng theo ông Hải, CMS đang quyết tâm nỗ lực đưa thị phần máy tính xách tay CMS năm 2008 lên 10%, và nằm trong Top 3 các nhà cung cấp máy tính xách tay vào năm 2010 tại thị trường Việt Nam.
Đánh giá về những đóng góp của CMS đối với ngành sản xuất máy tính Việt Nam, ông Lưu Tiến Long, Giám đốc Sở Công nghiệp Hà Nội, cho biết: “Đối với ngành công nghiệp sản xuất máy tính non trẻ như Việt Nam, con số 200.000 chiếc máy tính là thành công đáng khích lệ, thể hiện những nỗ lực của doanh nghiệp và có thể coi là một mục tiêu mà bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này cũng phải phấn đấu, mơ ước và tự hào”.
Ông Long cũng cho rằng, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, CMS là một công ty khá thành công khi đã có chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, cập nhật công nghệ tiên tiến nhất vào sản phẩm và đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng và uy tín cao với người tiêu dùng.
Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Dương của tập đoàn Intel tại Việt Nam, nói: “Xin chúc mừng thành công của CMS. Chúng tôi đánh giá cao bước tiến vượt bậc này của CMS và cam kết sẽ nhanh chóng cung cấp những công nghệ mới nhất đến thị trường Việt Nam thông qua các sản phẩm máy tính thương hiệu CMS”.
Nhân dịp này, Bộ Công Thương cũng đã trao tặng bằng khen cho CMS vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuât kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.