Dark Light

Ngày 6/12 vừa qua, IBM đã tuyên bố về dự án Leave a comment

Ngày 6/12 vừa qua, IBM đã tuyên bố về dự án nghiên cứu siêu máy tính trên 1 chip nhằm giảm kích thước các siêu máy tính bằng với các máy tính xách tay thông thường. IBM sẽ áp dụng công nghệ thay thế các xung điện bằng các xung ánh sáng để chuyển tải dữ liệu trong bộ xử lý lõi của chip, do vậy, tốc độ chuyển tải sẽ tăng lên 100 lần.

Big Blue, máy chủ mạnh nhất thế giới của IBM

IBM đã ứng dụng công nghệ quang tử nano nền Silicon, sử dụng ánh sáng thay thế cho các dây dẫn cho việc truyền tải thông tin trong các lõi của con chip.Bộ điều chế quang học của IBM có chức năng biến đổi một tín hiệu điện số trên một dây dẫn sang một chuỗi các xung ánh sáng, để lưu thông và xử lý trong một đường dẫn sóng quang tử nano nền silicon. Đầu tiên, một tia laser nguồn ( mầu đỏ ) chiếu vào bộ điều chế quang học. Bộ điều chế quang học ( hộp màu đen với nhãn hiệu IBM) thực tế là một “cửa chập ” rất nhanh để điều khiển tín hiệu laser, hoặc chặn tín hiệu nguồn, hoặc cho nó truyền qua tới đường dẫn sóng đầu ra. Mỗi khi một tín hiệu điện số là xung ( được mã hóa bằng số ” 1″, màu vàng ) đến từ bên trái bộ điều chỉnh, một xung ánh sáng ngắn được phép đi qua tới bộ quang học đầu ra bên phải. Ngược lại, nếu không có xung điện tại bộ điều chỉnh ( được mã hóa bằng số ” 0″), bộ điều chỉnh này sẽ ngăn ánh sáng, không cho chúng đi tới được đầu ra. Với cách xử lý này, thiết bị đã ” điều chỉnh” cường độ của tia laser đầu vào, và biến các tín hiệu điện số ( 1 và 0 ) thành các xung ánh sáng.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

Với công nghệ với máy chủ tương lai sẽ nhỏ và gọn nhơn nhiều

Nhóm nghiên cứu sử dụng bộ điện-quang Mach- Zehnder nền silicon nhằm làm giảm giá thành ,một vấn đề quan trọng và quyết định khi thương mại hóa sản phẩm; kết hợp với bộ xử lý hoàn toàn bằng quang học, sẽ tiêu hao năng lượng ít hơn,bảo mật hơn, đồng thời tăng dung lượng truyền tải thông tin giữa các lõi lên tới hàng trăm lần so với phương pháp dây dẫn hiện tại.

Tuy nhiên, đây công trình nghiên cứu lâu dài và có thể kéo dài trong 10 đến 12 năm mới có thể thực thi được. ” Chúng tôi tin tưởng đây là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực chíp quang tử nano nền silicon“, tiến sĩ Will Green, trưởng nhóm nghiên cứu của dự án phát biểu. ” Giống như các mạng cáp quang đã giúp cho việc phát triển và mở rộng mạng internet bằng việc tạo điều kiện cho người sử dụng có thể trao đổi một số lượng thông tin vô cùng đồ sộ từ mọi nơi trên trái đất, công nghệ của IBM cũng sẽ mang đến khả năng tương tự vậy trên các chíp máy tính.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.