Dark Light

Ngày hôm qua, 19/7, người phát ngôn của Toshiba Leave a comment

Ngày hôm qua, 19/7, người phát ngôn của Toshiba cho biết hãng sẽ thực hiện thu hồi một số lượng nhỏ pin máy tính xách tay có hiện tượng quá nóng và gây cháy.

Khoảng 5.100 gói pin lithium-ion do Sony sản xuất được sử dụng trong 10 dòng máy tính xách tay hiệu Toshiba sẽ bị thu hồi.

Vụ thu hồi này không hoàn toàn giống như vụ thu hồi gần 10 triệu pin kỷ lục đã xảy ra hồi tháng 9/2006. Vụ thu hồi cách đây gần 1 năm ảnh hưởng đến máy tính xách tay của một loạt hãng như Apple, Lenovo, Fujitsu, Gateway, Sony và có cả sự tham gia của Toshiba.

Gần đây nhất, vào tháng 5, một chiếc máy tính xách tay đã bốc cháy do pin của nó nằm trong diện thu hồi nhưng người sử dụng đã không gửi trả nhà sản xuất.

Manuel Linnig, người phát ngôn của Toshiba tại Đức, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được một số thông báo của người dùng từ Nhật và Australia cho biết máy tính của họ thường xuyên gặp hiện tượng quá nóng, nhưng may mắn là chưa có ai bị thương”.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.

Số lượng pin lỗi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian là tháng 12/2005, và được lắp đặt vào trong máy tính xách tay từ tháng 1 đến tháng 4/2006. 5 model được bán tại Nhật và 5 model khác được bán ở những khu vực khác.

Trong vài ngày tới, Toshiba sẽ đưa lên trang web của hãng một ứng dụng tiện ích cho phép người dùng có thể kiểm tra xem liệu máy tính xách tay của họ có nằm trong diện thu hồi hay không và sẽ đưa ra lời nhắc nhở đối với người dùng. Nếu như người dùng không muốn download ứng dụng này, họ có thể đọc một thông báo trên trang web để kiểm tra số ****** của pin.

Những người dùng bị ảnh hưởng có thể điền đầy đủ thông tin theo một mẫu có sẵn, sau đó, Toshiba sẽ trả toàn bộ phí bưu chính giúp người dùng gửi trả những pin lỗi về cho hãng, và họ sẽ nhận được một gói pin mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.