Dark Light

Ngay ngày đầu tiên khai trương, mạng di động 092 (HT Mobile) Leave a comment

Ngay ngày đầu tiên khai trương, mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.

Đặc biệt hơn nữa, khách hàng của HT Mobile còn có thể dễ dàng chuyển đổi từ B – Smart sang các gói cước trả trước khác như B – Saving để gọi điện cho rẻ hơn (1.300 đồng/phút cho ngoại mạng và 1.000 đồng/phút cho nội mạng). Trường hợp khách hàng ít có nhu cầu gọi hoặc nhắn tin trong một số ngày thì có thể đổi sang B – Easy để đỡ tốn tiền thuê bao (chuyển đổi cũng bằng nhắn tin). Sự chuyển đổi dễ dàng giữa các gói cước trả trước này là điều chưa từng xảy ra trong ngành thông tin di động Việt Nam vì những gói cước liên quan đến quyền lợi gọi hoặc nhắn tin miễn phí 24/24h và không giới hạn thời gian thường được các mạng di động khác bắt đi kèm với các điều kiện hết sức ngặt nghèo.

Một đại diện của HT Mobile cho biết: “Chúng tôi là một mạng di động đi sau nên phải tìm một cách thức đặc biệt để phục vụ khách hàng và đem lại những lợi ích tốt nhất, những lợi ích mà chưa một mạng di động nào có thể đem lại cho khách hàng. Chúng tôi chấp nhận thiệt thòi về doanh thu, khó khăn về quản lý hệ thống nhưng bù lại chúng tôi mong được khách hàng nhận biết như một mạng di động thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và luôn đem lại những điều tốt nhất có thể cho khách hàng”.

Một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông nhận xét: “Mới đưa vào hoạt động và tổ chức hệ thống thật chuẩn ngay từ ban đầu thì HT Mobile mới có thể áp dụng được gói cước này và vận hành nó về mặt lâu dài. Các mạng di động khác mà tiến hành thì sẽ gặp vấn đề lớn về hệ thống và không thể tiến hành được. Đây cũng chính là lý do B – Smart là gói cước ấn tượng nhất của thị trường thông tin di động đầu năm 2007”.(TNO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.