Dark Light

Nghiên cứu mới nhất của ChangeWave Leave a comment

Nghiên cứu mới nhất của ChangeWave Research thực hiện trong tháng giêng năm 2008 vừa qua dựa trên phỏng vấn 4182 khách hàng. Kết quả là chỉ có 30% người dùng Palm tỏ ra hài lòng với những chiếc điện thoại mình đang dùng và vị trí đầu bảng là iPhone của Apple (72% hài lòng) và tiếp theo là những chiếc BlackBerry của RIM với 55% khách hàng cảm thấy vui vẻ.

Thật đáng buồn cho Palm, một thời là hãng được yêu thích nhất về những chiếc điện thoại thông minh. Những chính sách của hãng trong năm vừa qua cũng như các sản phẩm đã phát hành ngày càng làm cho hãng mất dần đi số lượng khách hàng cũng như lòng đam mê, thỏa mãn qua các thiết bị của hãng.

Trái lại với Palm, Apple chỉ mới đưa ra một chiếc điện thoại duy nhất nhưng đã chiếm lĩnh thị trường không chỉ qua chỉ số phát hành mà còn đáp ứng tốt nhất sự thỏa mãn của người tiêu dùng.Tại Singapore, SingTel vừa tung ra một loại dịch vụ RedPAC cho phép bố mẹ có đăng ký khoảng thời gian thoại và nhắn tin trực tiếp cho con cái của mình thông qua card điện thoại với giá 8.56 USD mỗi tháng.

Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.

 

Ngoài ra, RedPAC còn cung cấp thêm dịch vụ gọi điện và nhận cuộc gọi của con cái miễn phí, cộng thêm 150 tin nhắn không tính tiền có trị giá lên đến 161 USD mỗi tháng.

Đây thực sự cũng là một dịch vụ hữu ích và đáng để quan tâm khi càng ngày các ông bố bà mẹ càng bận rộn với nhiều công việc mà ít có thời gian quan tâm đến con cái của mình. Có lẽ các hãng truyền thông như MobiPhone, VinaPhone, … sẽ ứng dụng thêm dịch vụ này tại Việt Nam chăng?

 

Một điểm đáng lưu ý trong bảng xếp hạng nữa là LG, vốn ít người Việt Nam biết đến nhưng trong cuộc khảo sát này LG lại dành thứ hạng rất cao qua mặt cả những tên tuổi lớn trong làng điện thoại di động thông dụng cho người dùng (đứng thứ 3 với 41% người dùng thấy thỏa mãn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.