Dark Light

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng kêu la Leave a comment

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng kêu la thảm thiết từ lò mổ hết phép

Nguyễn Trường

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Một người dân bức xúc cho hay, khi lò mổ hoạt động, người dân nơi đây như bị tra tấn, không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết mổ trong đêm.

Ngày 19/4, ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội – cho biết sẽ cho tiến hành thanh tra, làm việc với chính quyền sở tại để xử lý lò mổ hoạt động trái phép tại số nhà 75 phố Lĩnh Nam (thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo phản ánh của người dân ở Khu dân cư số 11, 12 (phường Mai Động),

Trong chuyến hợp tác nghiên cứu giữa Vườn Quốc gia Vũ Quang, Bảo Tàng thiên nhiên Việt Nam và các chuyên gia đến từ Nga, Đức và Trung Quốc, đoàn đã phát hiện và công bố một loài ếch mới chưa hề được mô tả trước đó tại Vườn Quốc gia Vũ Quang camera thông minh (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Loài ếch mới cho khoa học và thế giới có tên Vietnamophryne vuquangensis camera giám sát wifi “Nhái lùn Vũ Quang”.

Loài ếch này có kích thước cơ thể rất bé, con đực chỉ từ camera 14mm đến gần 15mm, con cái kích thước từ hơn 15mm đến hơn 17mm.

Loài này có mặt lưng sần sùi. Ở con đực có các camera an ninh mụn nhỏ nằm rải rác ở lưng trong khi mặt lưng con cái chỉ hơi sần sùi ở phía sau và không có các nốt sần lớn; mặt bụng con ếch có màu ngà vàng chanh.

Anh Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng Phòng camera ip Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết: “Cho đến nay theo nghiên cứu loài “Nhái lùn Vũ Quang” chỉ mới ghi nhận tại Vườn Quốc gia Vũ Quang mà camera quan sát chưa phát hiện thấy ở bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới”.

Cũng theo anh Nguyễn Việt Hùng, loài mới được camera wifi không dây đặt tên theo địa danh “Vũ Quang”- nơi mà nó được phát hiện – theo sự thống nhất của nhóm tác giả.

lò mổ gia súc này nằm trong khu dân cư, hoạt động liên tục nên thường xuyên gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Lò mổ này đã hoạt động từ nhiều năm nay trong khoảng thời gian liên tục từ 0h đêm đến sáng hôm sau. Việc giết mổ gia súc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Trong khi đó, lò mổ này chỉ nằm cách trụ sở UBND phường Mai Động 150 m và cách trụ sở Công an phường khoảng 300 m.

Một người dân bức xúc cho hay, khi lò mổ hoạt động thì bản thân như bị “tra tấn”, không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết mổ.

“Việc lò mổ hoạt động còn gây ra nỗi sợ hãi cho trẻ nhỏ và ám ảnh giấc ngủ của người dân. Đồng thời, mùi hôi thối của chất thải bốc lên khiến người dân không thể chịu được…” – người dân này cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, theo một lãnh đạo UBND phường Mai Động, sau khi nhận phản ánh của cử tri, cơ quan này đã chỉ đạo tổ công tác xuống địa bàn để kiểm tra, xác minh. Lò mổ này là của gia đình ông T.T.V., được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động năm 2006.

Đáng chú ý, đến năm 2017, giấy phép của lò mổ này hết hạn nhưng nơi đây vẫn lén lút hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông V. có thực hiện hoạt động giết mổ bò.

Trước đó, cơ quan chức năng có đôi lần tiến hành kiểm tra cơ sở này và thỉnh thoảng vẫn phát hiện có hoạt động giết mổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.