Dark Light

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng Leave a comment

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng kêu la thảm thiết từ lò mổ hết phép

Nguyễn Trường

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Một người dân bức xúc cho hay, khi lò mổ hoạt động, người dân nơi đây như bị tra tấn, không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết mổ trong đêm.

Ngày 19/4, ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội – cho biết sẽ cho tiến hành thanh tra, làm việc với chính quyền sở tại để xử lý lò mổ hoạt động trái phép tại số nhà 75 phố Lĩnh Nam (thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhận được phản ánh của người dân, chúng camera tôi men theo con đường mòn đến khu vực rừng thuộc khe 15, thôn Hải Đồng, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn. Tại đây, hàng trăm cây gỗ lớn, nhỏ có đường kính từ 40 – 100 cm, camera an ninh thậm chí có những cây bằng cả cánh tay người lớn, đã bị lâm tặc cưa tận gốc được vận chuyển ra khỏi rừng.

Tại hiện trường, có một con đường mới được máy múc camera ip khai phá mới dẫn lên khu vực gỗ bị chặt hạ. Ước diện tích rừng bị khai phá, gỗ bị chặt hạ là hơn 1ha. Dấu vết trên các khúc gỗ, gốc cây còn rất mới, nhiều khúc gỗ dài 4 – 5 camera quan sát mét nằm theo núi, có dấu vết trượt gỗ trên cao xuống điểm tập kết…

Chính quyền địa phương và cả cơ quan chức năng đều camera wifi không dây khẳng định không hề hay biết về thực trạng trên.

Trao đổi vấn đề này, ông Ngô Sỹ Cường, Chủ tịch UBND xã camera giám sát wifi Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, Hạt Kiểm lâm phối hợp với chính quyền đi thực địa xác minh. Diện tích rừng bị chặt phá là rừng tự camera thông minh nhiên được khoanh nuôi, bảo vệ”.

“Đây là rừng tự nhiên nhưng được cấp bìa cho các hộ dân, vị trí ở hơi sâu nên chính quyền không nắm được. Sau khi xác minh nguồn gốc thì sẽ có biện pháp xử lý”, ông Cường nhấn mạnh.

Theo phản ánh của người dân ở Khu dân cư số 11, 12 (phường Mai Động), lò mổ gia súc này nằm trong khu dân cư, hoạt động liên tục nên thường xuyên gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Lò mổ này đã hoạt động từ nhiều năm nay trong khoảng thời gian liên tục từ 0h đêm đến sáng hôm sau. Việc giết mổ gia súc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Trong khi đó, lò mổ này chỉ nằm cách trụ sở UBND phường Mai Động 150 m và cách trụ sở Công an phường khoảng 300 m.

Một người dân bức xúc cho hay, khi lò mổ hoạt động thì bản thân như bị “tra tấn”, không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết mổ.

“Việc lò mổ hoạt động còn gây ra nỗi sợ hãi cho trẻ nhỏ và ám ảnh giấc ngủ của người dân. Đồng thời, mùi hôi thối của chất thải bốc lên khiến người dân không thể chịu được…” – người dân này cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, theo một lãnh đạo UBND phường Mai Động, sau khi nhận phản ánh của cử tri, cơ quan này đã chỉ đạo tổ công tác xuống địa bàn để kiểm tra, xác minh. Lò mổ này là của gia đình ông T.T.V., được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động năm 2006.

Đáng chú ý, đến năm 2017, giấy phép của lò mổ này hết hạn nhưng nơi đây vẫn lén lút hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông V. có thực hiện hoạt động giết mổ bò.

Trước đó, cơ quan chức năng có đôi lần tiến hành kiểm tra cơ sở này và thỉnh thoảng vẫn phát hiện có hoạt động giết mổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.