Dark Light

Người phát ngôn IBM cho biết hôm qua (30/7) Leave a comment

Người phát ngôn IBM cho biết hôm qua (30/7) hãng đã ra quyết định cắt giảm 450 nhân việc đang làm việc tại các cơ sở sản xuất chip máy tính trên lãnh thổ Mỹ.

Cụ thể, đơn vị IBM đặt tại Poughkeepsie và East Fishkill, New York mất 300 nhân viên và nhà máy ở Burlington mất 90 nhân viên. Số còn lại thuộc về một số nhà máy khác của IBM trên toàn lãnh thổ nước Mỹ.

Lượng nhân viên bị cắt giảm lần này chủ yếu thuộc về lĩnh vực đóng gói, thử nghiệm, phát triển công nghệ, vận hành dây chuyền cung cấp. Theo đúng quy định, IBM trả đầy đủ chi phí bồi thường cho các nhân viên bị mất việc.

“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Đợt cắt giảm nhân viên lần này là một phần trong kế hoạch giảm dư thừa nguồn nhân lực sau khi IBM ra quyết định hợp nhất bộ phận nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh chip máy tính vào làm một.

Lĩnh vực bán dẫn của IBM chủ yếu tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất chip vi xử lý Power Architecture. Đây là dòng chip xử lý được sử dụng rộng rãi trên các máy chủ của IBM. Thời gian qua lĩnh vực này không đạt được tốc độ tăng trưởng như mong muốn. Doanh thu quý II năm nay so với cùng kỳ năm ngoái đã giảm đi tới 9%.

Trong những tháng gần đây IBM liên tục tiến hành cắt giảm nguồn nhân lực tại Mỹ. Tháng 5 vừa qua hãng đã cắt giảm 1.300 nhân viên, hầu hết trong lĩnh vực dịch vụ outsourcing toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.