Dark Light

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh Leave a comment

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh

Dân trí) – Ngày 29/3, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cắt băng khánh thành cầu Gò Đình trị giá hơn 1,3 tỷ đồng, phục vụ hơn 30 hộ dân thuộc thôn 1, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam.

Đây là công trình cầu dân sinh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng.

Ông Nguyễn Hùng Anh – Phó Chủ tịch huyện Tiên Phước – cho hay, tháng 1/2022, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng công trình cầu Gò Đình do tổ chức phi Chính phủ The VinaCapital Foundation tài trợ, sau đó tiến hành xây dựng và đến nay đã hoàn thành.

Theo ông Hùng Anh, cầu Gò Đình đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của bà con khu dân cư Gò Đình (thôn 1, xã Tiên Cảnh) mà còn kết nối hạ tầng với dự án khu dân cư di dời khẩn cấp của thôn 1 với diện tích 4,2ha, tổng vốn đầu tư 14,9 tỷ đồng.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên camera có trách nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân có camera an ninh liên quan.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả camera ip vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo các ông Trần Hồng Quảng và Trịnh Xuân Hồng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên camera quan sát Ủy viên Đảng đoàn, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình.

UBKT Trung ương sẽ tiếp tục xem xét, xử lý camera wifi không dây trách nhiệm của một số cá nhân có liên quan; yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, camera giám sát wifi chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khác có liên quan camera thông minh .

Theo UBND huyện Tiên Phước, trước đây, đoạn đường này chỉ là đường đất rộng khoảng 2m và đi qua suối Hóc Chèo chỉ có cống thoát nước nhỏ. Do đó, việc đi lại của người dân rất khó khăn vào mùa mưa, nhất là khi con em trong xóm Vườn Đình đi học, vì vậy đầu tư xây dựng công trình Cầu Gò Đình rất là cần thiết và cấp bách.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, tuy đây chỉ là công trình cầu dân sinh nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với hơn 30 hộ dân nơi đây. Trước đây, không có cầu đường, đời sống của những hộ dân gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, cầu Gò Đình được đưa vào sử dụng, phục vụ bà con, giá vật tư nông nghiệp, phân bón… đến tay bà con sẽ rẻ hơn; sản phẩm nông nghiệp của bà con làm ra sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.