Dark Light

Nhiều tướng lĩnh quân đội bị bắt: “Nghiêm minh Leave a comment

Nhiều tướng lĩnh quân đội bị bắt: “Nghiêm minh

Việc khởi tố, bắt giam nhóm tướng lĩnh vi phạm pháp luật chứng tỏ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xử lý rất nghiêm để làm gương, chắc chắn không có chuyện xê xoa, dĩ hòa vi quý, không có ngoại lệ, vùng cấm.

“Tướng lĩnh hay ai phạm pháp đều bị xử lý như nhau”

Liên quan đến quá trình điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, trong một diễn biến mới nhất, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã bắt tạm giam Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Trung tướng Hoàng Văn Đồng, nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, nguyên Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, nguyên Phó Chính ủy kiêm Chủ nhiệm Chính trị cùng về tội tham ô tài sản.

Trước đó, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố, bắt tạm giam 2 Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vi phạm gây thất thoát và nhận hối lộ.

Vụ việc 7 sĩ quan cấp tướng vừa rồi cùng với nhiều cán bộ khác của quân đội thời gian qua đã khiến cho hình ảnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam có phần nào bị ảnh hưởng, nhưng Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vẫn kiên quyết xử lý đã cho thấy quan điểm nhất quán đó là kiên quyết giữ vững những giá trị, phẩm chất tốt đẹp của quân đội; kiên quyết xử lý những sai phạm một cách công khai, nghiêm minh.

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Hữu Phú – Chủ tịch camera Hội đồng khoa học cơ quan Đảng Trung ương giới thiệu khái quát nội dung trọng tâm 2 chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi trong Kết luận số 21-KL/TW, camera an ninh ngày 25/1/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý camera ip nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; “Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/1/2021 của Ban Chấp camera quan sát hành Trung ương Đảng khóa XIII về 19 điều đảng viên không được làm”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực camera wifi không dây Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đề nghị các đại biểu tiếp tục dành thời gian nghiên cứu kỹ hơn, sâu hơn, toàn diện hơn nội dung kết luận, camera giám sát wifi quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) để vận dụng, liên hệ với thực tiễn công tác trong lĩnh vực chuyên môn.

Sau hội nghị, các đại biểu tập trung xây dựng camera thông minh kế hoạch hành động, chương trình thực hiện kết luận, quy định gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, sát với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Một độc giả của VOV.VN bày tỏ: “Nhiều sự việc đáng tiếc liên quan đến tướng lĩnh quân đội thời gian qua là câu chuyện rất đáng buồn nhưng qua việc xử lý của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cũng cảm thấy tự hào bởi quân đội ta đã thẳng thắn nhìn ra và xử lý cương quyết những sai lầm, khuyết điểm, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp”.

Vụ việc vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, Nguyên Phó Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng – An ninh khóa XIV của Quốc hội cho rằng, đây là một điều đau xót, nhưng điều đó cũng cho thấy sự chấp hành nghiêm túc quan điểm, chủ trương phòng chống tham nhũng của Đảng và chứng minh một điều rằng, việc xử lý cán bộ sai phạm là không có vùng cấm với bất kỳ ai, tướng lĩnh quân đội phạm tội cũng bình đẳng trước pháp luật như những công dân khác.

“Việc xử lý cán bộ, lại là những cán bộ cấp cao là rất đau xót, nhưng chúng ta vẫn phải làm, cho thấy nguyên tắc rất rõ ràng của pháp luật hình sự, anh có tội anh phải chịu sự xử lý của pháp luật”, Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ nêu quan điểm.

Cũng theo ông Bộ, hành vi vi phạm pháp luật của các tướng lĩnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thể hiện rõ là hành vi phạm tội có tổ chức và tới đây, cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục làm rõ. Nhưng rõ ràng với những điều tra bước đầu, các tướng lĩnh này đã phạm vào một trong những tội đặc biệt nghiêm trọng là tội Tham ô tài sản. Họ đã câu kết với nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tham ô một lượng lớn tài sản của đất nước giao cho quân đội. Đáng lẽ ra, với trách nhiệm quản lý số tài sản đó, họ phải sử dụng tài sản vào đúng mục đích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.