Dark Light

Những người có “tật kéo bễ” giờ đây Leave a comment

Những người có “tật kéo bễ” giờ đây không còn phải lo làm phiền đến người khác nữa, nhờ chiếc gối “thần kỳ” được một nhà khoa học Đức mới phát minh.

 

Hôm thứ ba (02/10), hãng sản xuất điện thoại Nokia đã ký kết với 7 công ty, trong đó có CNN và Sony Pictures để cung cấp các bộ phim cho các dòng điện thoại hàng đầu hiện nay của hãng.

 

Ngày 23/10, Nokia đã chia sẻ tầm camera ảnh hưởng của công nghệ tương lai đến sự hội tụ Internet và di động trong một sự kiện công bố các nghiên cứu mang tên “The Way We Live Next”
Theo Tero OjanpOra, giám đốc công nghệ camera an ninh Nokia, trong thời gian tới, truyền thông di động sẽ có những thay đổi lớn, sản xuất và dịch vụ sẽ đi trước dẫn đường, tạo điều kiện kích thích người tiêu camera ip dùng.
Trong nghiên cứu của mình, Nokia đề cập camera quan sát đến một số điểm chính như, lướt web trên điện thoại di động bằng công nghệ mới, công nghệ nano, dịch vụ nội dụng trên web. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho rằng, camera wifi không dây trong tương lai, con người sẽ sử dụng các dịch vụ thanh toán và ngân hàng trên điện thoại, nguồn gốc của năng lượng tương lai và kết nối thông minh camera giám sát wifi băng thông không dây.
Trên cơ sở những nghiên cứu của mình, camera thông minh trong thời gian qua, Nokia đã tiền hành chứng minh bằng một số thử nghiệm về dịch vụ nội dung của mình.

Chiếc máy tính xách tay thuộc dòng S6Fm này có logo làm bằng vàng 9,999, khả năng xử lý đa nhiệm mạnh, toàn bộ vỏ bọc da cao cấp. Sự kiện do hãng Asus phối hợp với nhãn hiệu thời trang Salvatore Ferragamo tổ chức tại khách sạn Caravelle (TP HCM) ngày 7/10.


Máy Asus Gold Edition S6Fm. Ảnh: Asus.
Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá nói trên sẽ được tặng cho trường trung học cơ sở Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (TP HCM) với mục đích cải thiện cơ sở vật chất, bổ sung phòng máy vi tính để học sinh có thêm cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin.
Một chi tiết đặc biệt khác là chiếc Asus Gold Edition S6Fm đã được mang tận sang Italy và tại văn phòng chính của hãng giày Salvatore Ferragamo, ông chủ James Ferragamo dùng loại bút đặc biệt ký lên bề mặt da của vỏ máy.

 

Người dùng có thể xem các bộ phim trên mạng Internet bằng điện thoại vào mọi lúc. Nokia tuyên bố sẽ mang đến cho người dùng các thông tin trực tuyến từ các kênh IBN của Ấn độ, bộ phim từ Jamba, RooftopComedy, ROK and Versaly trên các smartphone thuộc dòng N95.

Chính người ngủ ngáy cũng không được
ngon giấc bởi tiếng ngáy của mình.

Đó là chiếc gối được kết nối với máy tính, giúp thay đổi vị trí của đầu của người ngủ cho đến khi tiếng ngáy ngừng hẳn.

Hãng NTT DoCoMo Inc của Nhật đang có kỳ vọng phát hành các điện thoại di động có thể thay thế tiền mặt, thẻ tín dụng để thanh toán điện tử. Việc sử dụng điện thoại để thanh toán điện tử cho hàng hóa thông qua các máy tính tiền đang trở nên thông dụng tại Nhật.

 


Ngày 2/10 vừa qua, DoCoMo đã tiết lộ một giao thức mới dành cho điện thoại di động có thể thanh toán tiền mà không cần phải rút điện thoại ra khỏi ví.

Một cảm biến, được sản xuất bởi hãng Kaiser Technology, gửi các tín hiệu điện tử có thể xuyên suốt qua người, truyền thông qua đầu ngón tay chạm vào máy để thanh toán. (sends electric signals through the human body to transmit data, enabling electronic payments or data transfer at the touch of a finger)

Dự án này đang được nghiên cứu bởi IBM và có thể được sử dụng cho điện thoại bởi hãng Matsushita Electric Works. Tuy nhiên, dự án có thể mất vài năm để có thể trở thành hiện thực.

Chủ nhân của chiếc gối trên là Daryoush Bazargani, giáo sư khoa học máy tính trường Đại học Rostock. Ông đã giới thiệu mẫu chiếc gối của mình tại một hội nghị về sức khỏe ở Đức ngày hôm qua 3/10.

“Chiếc gối được nối với máy tính có kích cỡ bằng quyển sách, được đặt trên bàn ngủ cạnh giường. Chiếc máy tính này có nhiệm vụ phân tích tiếng ngáy”, Bazargani cho biết.

“Sau đó máy tính sẽ tăng hoặc giảm các ngăn khí bên trong gối để làm cho mũi thở dễ dàng hơn, giúp giảm tiếng ngáy khi người ngủ trở mình”.

Ngoài ra chiếc gối này còn có thể được dùng để mát-xa cổ.

Theo nhà phát minh, rất nhiều công ty Mỹ muốn mua bản quyền để sản xuất chiếc gối của ông. “Tôi làm chiếc gối này bởi bản thân tôi cũng là người có “tật” ngáy. Tôi đã thử tất cả các sản phẩm, nhưng không cái nào có hiệu quả. Tôi hi vọng người sử dụng chiếc gối này có thể ngủ ngon hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.