Dark Light

Những người sử dụng điện thoại di động giờ có thể in Leave a comment

Những người sử dụng điện thoại di động giờ có thể in các bức ảnh chụp trên máy của mình chỉ trong vài giây, nhờ một sản phẩm công nghệ mới của hãng Polaroid.
Ảnh: Daily News. Hãng đã tung ra một loại máy in to bằng chiếc ví để in các bức ảnh từ điện thoại di động. Sản phẩm mang tên PoGo sử dụng công nghệ in nhiệt thay vì mực, và tạo ra các bức ảnh màu to bằng danh thiếp trong camera an ninh vòng 60 giây.

Ngay sau khi giới thiệu bộ xử lý Penryn mới, camera Apple cũng cập nhật MacBook và series MacBook sử dụng bộ xử lý Core 2 Duo 45nm mới này. Bài viết này sẽ tập trung phân tích máy tính xách tay Macbook Pro sử dụng bộ xử lý 2.5GHz mới khác biệt như thế nào với máy tính xách tay trước.

Vỏ máy

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) camera quan sát đang tìm giải pháp để loại bỏ tình trạng này bằng các nền tảng không dây và sợi cáp. Tuy nhiên, hiện tượng “nghẽn cổ chai” không thể giải quyết đơn giản bằng cách làm các “ống truyền dữ liệu” to hơn và nhanh hơn. Năm 2007, tổ chức phi chính phủ P4P Working Group cho biết họ có thể tăng tốc độ truyền nội dung qua P2P lên 235% và các camera wifi không dây mạng khác khoảng 898%. Dù vậy, lượng người kéo đến P2P đông hơn sẽ lại làm cho mạng càng tắc nghẽn.​
 ​
Các nhà cung cấp dịch vụ mạng không thích camera giám sát wifi P2P chút nào vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền cho khách hàng của họ. Hãng Comcast đã từng ngăn đường truyền BitTorrent nhưng FCC cho rằng hành vi này camera thông minh là trái với luật cạnh tranh. Kết quả cuối cùng là… hai hãng tự thỏa thuận để dàn xếp.​


Vỏ của MacBook Pro vẫn như các sản phẩm camera ip MacBook trước. Máy có vẻ bề ngoài hấp dẫn và ổn định. Chỉ có MacBook Air là nổi trội hơn cả. Vỏ máy MacBook không có gì để phàn nàn.
Kết nối và cổng
Mặc dù bộ xử lý được nâng cấp thành bộ xử lý Penryn mới nhưng phần cổng kết nối không có gì thay đổi, khá giống với kết nối của MacBook Pro 2.2/2.4. Đặc biệt là cổng USB thứ ba rất cần thiết trong thực tế. Cũng như MacBook Air, MacBook Pro không có điều khiển từ xa MacRemote có giá 19 euro.

Mặt trước: không có cổng nào

Mặt trái: ExpressCard 34mm, (opt.) audio out (opt.) audio in, 2x USB 2.0, MagSafe Power Connector

QUẢNG CÁO

Độ sáng 269 cd/m² đo được ở giữa màn hình giống độ sáng 280 cd/m2 của máy tính xách tay trước và góc xem cũng giống như vậy. Một lần nữa, MacBook Pro lại hoàn toàn phù hợp khi sử dụng ngoài trời.

Hiệu năng


Sự khác biệt lớn nhất so với máy tính xách tay trước đó là MacBook Pro được trang bị bộ xử lý Core 2 Duo 45nm (tên mã là Penryn). Do cache level 2 đã được nâng cấp từ 4MB thành 6MB nên hiệu năng tăng 5% so với máy tính trước với cùng tốc độ đồng hồ. Tuy nhiên hiệu năng cũng không tăng nhiều, máy tính xách tay trước là một trong những máy tính nhanh nhất trong series MacBook.
MacBook Pro nhỏ hơn được trang bị bộ xử lý 2.4 GHz Core 2 Duo nhưng chỉ có Cach L2 3MB, hiệu năng chỉ ngang với một trong những máy tính xách tay 2.2 GHz trước nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.

Hiệu năng Gaming


Video card được trang bị bộ nhớ gấp đôi so với máy tính xách tay trước (256MB cho máy tính xách tay 2.4 GHz, 512MB cho máy tính xách tay 2.5 GHz) và đủ để chơi game. Nó đạt mức 8000 3DMark05 và chạy nhanh hơn 10% so với máy tính xách tay 2.4 GHz trước. Nhờ có bộ nhớ GDDR3 nên kết quả mới cao như vậy và tốc độ hoàn toàn phù hợp để chơi game.
Độ nóng và tiếng ồn
Tiếng ồn
Tiếng ồn phát ra do hệ thống làm mát chạy tương tự như MacBook Pro trước. Nhưng bộ xử lý Penryn tiêu thụ ít điện năng hơn nên hai quạt có thể tăng tốc mà máy tính xách tay vẫn chạy êm trong thời gian dài. Đây là một trong những máy tính xách tay chạy êm nhất trong các máy cùng loại.
Nếu phải tải nhiều thì quạt gây ra tiếng ồn khá lớn và khiến người dùng bực mình mặc dù bạn sẽ không nhận ra tiếng ồn khi đang chơi game.
Độ nóng
Vì vỏ nhôm cũng là một phần của hệ thống tản nhiệt nên máy tính xách tay này vẫn nóng hơn so với các đối thủ khác. Ở mặt đáy nhiệt độ cao nhất lên tới 50°C, nếu máy chạy lâu và tải nhiều. Nhưng trung bình khi chỉ chạy thông thường thì nhiệt độ vỏ máy chỉ như độ nóng ở tay.


Chiếc máy nặng 227 g được kết nối với chiếc cầm tay qua cổng USB hoặc Bluetooth. Thiết bị được bán tại Anh với giá 99 bảng và mỗi tờ giấy in giá 30 xu.
Polaroid tuyên bố đây là cải tiến lớn nhất của hãng kể từ khi tung ra loại phim dành cho máy ảnh chụp lấy ngay vào năm 1948. Hiện hãng đã dừng kinh doanh mặt hàng này do không còn thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.