Dark Light

Những quyết sách chưa có tiền lệ bảo đảm an sinh Leave a comment

Những quyết sách chưa có tiền lệ bảo đảm an sinh cho hàng chục triệu dân

(Dân trí) – Thường để ra một chính sách phải mất nửa năm nghiên cứu, đánh giá tác động. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh, có những chính sách được quyết định chưa có tiền lệ, chỉ trong thời gian ngắn.

“Sẽ chuẩn bị một cách chủ động, tích cực nhất”

Sáng 25/4, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri của ĐBQH khóa XV trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Trong chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, bà Cầm Thị Mẫn, ĐBQH chuyên trách đã báo cáo với cử tri huyện Như Thanh những nội dung mà Kỳ họp thứ 3 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét.

Trong kết luận, Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết, camera kiên trì xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Ông suy nghĩ gì về camera an ninh điều này?

– Chúng ta phải thấy tham nhũng là phản camera ip dân chủ, phản văn hóa. Bác Hồ còn nói tham nhũng là một tội ác phải nghiêm trị. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Trung ương gần đây trong việc đẩy mạnh chống tham camera quan sát nhũng là quyết tâm rất được lòng dân. Bản thân điều đó đã có ý nghĩa về văn hóa chính trị rồi.

Cho nên theo tôi, muốn xây dựng văn hóa camera wifi không dây không tham nhũng thì camera thông minh không có gì tốt hơn là giáo dục về đạo đức, thực hành đạo đức cách mạng cần – kiệm – liêm – chính. Nhất là trong đảng, trong đội ngũ cán bộ, camera giám sát wifi công chức có chức, có quyền phải rất chú trọng giáo dục danh dự, liêm sỉ. Khi biết nhục vì rơi vào tham nhũng thì người ta tự bảo vệ mình và tự khắc có khả năng camera giám sát wifi chống được tham nhũng.

Tại hội nghị, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ cho các hộ được sử dụng nước từ máy lọc nước hoặc xây dựng các hệ thống xử lý lắng lọc có kiểm tra, kiểm định chất lượng nước; sớm ban hành cơ chế hỗ trợ để kịp thời giải quyết chế độ cho người dân và địa phương vùng đặc biệt khó khăn; ban hành chính sách quyết định để phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là các huyện miền núi.

Đồng thời, đề nghị Chính phủ xem xét điều chỉnh độ tuổi được hưởng trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng xuống người từ đủ 75 tuổi trở lên, để động viên và giúp người cao tuổi ổn định và nâng cao mức sống cho người cao tuổi thuộc đối tượng nêu trên; nghiên cứu nâng hạn mức nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để phù hợp với thực tiễn…

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu ra tại hội nghị.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, HĐND, UBND đã và đang từng bước xem xét giải quyết các vấn đề mà cử tri có ý kiến theo đúng quy định của pháp luật. Các ĐBQH trong thời gian tới sẽ bàn cụ thể và những bất cập, tồn tại, hạn chế sẽ được điều chỉnh.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng như giải trình của đại diện các ngành, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp thu, giải trình thêm những nội dung ý kiến của cử tri.

“Trước hết, cho phép tôi thay mặt cho các ĐBQH được bầu tại khu vực của chúng ta xin trân trọng cảm ơn cử tri huyện nhà đã dành cho chúng tôi những tình cảm và sự quan tâm. Nhiều lần cũng thông báo với cử tri, trong phạm vi trách nhiệm của mình, chắc chắn không phụ tình cảm và sự gửi gắm của cử tri. Các ĐBQH sẽ cố gắng ở mức cao nhất không chỉ đóng góp cho huyện, cho tỉnh, mà còn đóng góp vào những quyết sách chung của quốc gia”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trong kỳ họp thứ 3 này, với tư cách là đại biểu, Bộ trưởng cho biết sẽ có sự chuẩn bị một cách chủ động nhất, tích cực nhất để những quyết sách của Quốc hội đi vào cuộc sống, mang hơi thở cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.