Dark Light

Những yếu tố cản trở sự hoàn PR 2 Leave a comment

in là vấn đề được gần một nửa số người tham gia khảo sát (46,6%) cho là hạn chế lớn nhất của máy tính xách tay. Trên thị trường hiện nay, hầu hết pin cho laptop đều dùng công nghệ lithium-ion. Máy tính xách tay phổ biến dùng pin 6 cell với thời lượng 2-3 giờ. Một số loại có thể bổ sung thành pin 9 cell nhưng vỏ máy sẽ không còn gọn gàng. Trong khi đó những công nghệ tiên tiến như pin nhiên liệu hay lithium polymer – hứa hẹn tạo bước đột phá về thời lượng – vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu hoặc chi phí còn quá đắt. Một số công ty cũng đã tung ra những thiết bị được thiết kế với vai trò tăng lực cho pin laptop nhưng cũng chưa giải quyết triệt để vấn đề.

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.

Theo Mike Trainor, Giám đốc công nghệ di động của Intel, thực tế người tiêu dùng hiện nay đòi hỏi laptop phải chạy được khoảng 8 tiếng trước khi nạp lại pin nhưng công nghệ lithium-ion sẽ không bao giờ đạt được mức đó. “Ngành chế tạo máy tính đã làm quá tốt việc vắt hết khả năng lưu trữ điện có thể ở công nghệ này”, Trainor nói. Intel đã thay đổi phương pháp thiết kế transistor trên silicon để hạ bớt lượng điện mà chúng tiêu thụ. Họ cho rằng, ở quy mô rộng hơn, những cải tiến ở cách chế tạo thiết bị biến thế cũng có thể giảm thiểu sự thất thoát điện năng dưới dạng nhiệt và làm cho laptop trở nên hiệu quả hơn.

Đặt niềm tin vào hướng giải quyết rất thực tiễn này, các tên tuổi lớn trong ngành bán dẫn đang nghiên cứu phát triển những kiến trúc điện toán vừa đảm bảo tăng cường sức mạnh xử lý, hỗ trợ kết nối mạnh hơn và đặc biệt là giảm thiểu tiêu hao điện năng, nhằm kéo dài hơn nữa thời gian hoạt động của laptop dựa trên năng lượng pin truyền thống. Nhà sản xuất đầu tàu của ngành công nghiệp vi xử lý thế giới Intel chuẩn bị cho ra mắt nền tảng Centrino Duo dành cho laptop nói chung và Centrino Pro dành cho máy tính xách tay doanh nghiệp, hứa hẹn khắc phục những tồn tại nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.