Dark Light

Nokia muốn mua PR Leave a comment

Thông tin về việc Nokia muốn mua lại Palm mới đây đã xuất hiện rất nhiều trên mặt báo. Giới phân tích thực sự ngạc nhiên về sự kiện này nhưng cho rằng nếu xảy ra thì đây hoàn toàn là một điều rất có lợi cho người tiêu dùng.

Theo báo giới, hiện Palm đang đàm phán với một số nhà đầu tư tiềm năng. Nokia nổi lên như là một đối thủ dẫn đầu cuộc đua này. Trước đây báo chí cũng đã từng một lần đưa tin Motorola cũng muốn mua lại Palm.

Palm camera là một trong những hãng đi tiên phong trên thị trường thiết bị di động cầm tay. Mặc dù gần đây công việc kinh doanh của hãng này vẫn giành được không ít thành công nhưng cũng camera an ninh phải mặt với không ít sự cạnh tranh khốc liệt từ phía các đối thủ cạnh tranh sừng sỏ.


Số lượng sản phẩm của Palm camera ip được bán ra trong thời gian gần đây thấp hơn con số dự báo của các chuyên gia phân tích rất nhiều. Chuyên gia phân tích Casey Ryan của hãng Nollenberger Capital Partners cho rằng nguyên nhân chính là do Palm thường chậm chễ trong việc tung sản phẩm ra thị trường.

Trong lúc đó sự camera quan sát xuất hiện liên tục của những sản phẩm mới từ Research In Motion và hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác đe doạ và gặm nhấm không ít thị phần của Palm. Không những thế thị trường thiết bị di động cao cấp đang ngày càng thu hút nhiều đối thủ cạnh tranh tiềm năng khác như Apple chẳng hạn.Các chuyên gia phân tích cho camera wifi không dây rằng mua được Palm sẽ là một thành công lớn đối với Nokia. Từ trước đến nay Nokia mới chỉ chú trong phát triển hệ điều hành Symbian và hệ điều hành di động của riêng hãng này. Mua lại Palm sẽ mang lại cơ hội kết hợp đa dạng hệ điều hành vào các dòng sản phẩm của hãng này.

Các chuyên gia phân tích camera giám sát wifi cho rằng nếu mua được Palm và đưa hệ điều hành di động của hãng này vào ứng dụng song song cùng với nền tảng hệ điều hành của Microsoft sẽ giống hệt với tình huống Apple ra mắt chiếc Mac PC tương thích với hệ điều hành Windows.

Nhưng để làm được điều đó Nokia sẽ camera thông minh phải đối mặt với không ít khó khăn, chuyên gia phân tích Ryan khẳng định.

Các chuyên gia phân tích cho rằng chiến lược kêu gọi đầu tư từ bên ngoài của Palm có thể sẽ giúp kích thích tăng trưởng của hãng này trong những năm tới đây. Phản ứng ban đầu của thị trường là tương đối tích cực. Giá cổ phiếu của Palm trên thị trường chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.