Dark Light

Nữ tân binh xinh đẹp cất bằng y khoa lên đường Leave a comment

Nữ tân binh xinh đẹp cất bằng y khoa lên đường

(Dân trí) – Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế Quảng Trị, nữ tân binh Nguyễn Thị Hải Vân quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được xét chọn tham gia nghĩa vụ đợt này.

Sáng 17/2, trong số 141 tân binh nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự, Công an Nhân dân của TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Nguyễn Thị Hải Vân (SN 2000) nổi bật trong hàng ngũ bởi em là nữ tân binh duy nhất của Quảng Trị nhập ngũ năm 2022. Vân nằm trong số 29 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân của TP Đông Hà.

Với nụ cười duyên dáng, Nguyễn Thị Hải Vân chiếm được tình cảm của nhiều người. Đặc biệt, bộ trang phục của lực lượng Công an nhân dân càng làm tôn thêm vẻ đẹp của Vân.

Chia sẻ với phóng viên trước giờ nhập ngũ, nữ tân binh Nguyễn Thị Hải Vân cho biết, em tốt nghiệp Cao đẳng Y Quảng Trị vào tháng 9/2021, dự định xin vào làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn, nhưng bất ngờ rẽ sang một hướng khác nhằm hiện thực mơ ước bấy lâu.

“Từ những năm học phổ thông em rất thích ngành công an camera nên cuối năm học lớp 12 đã đăng ký dự thi đại học nhưng chưa đạt nguyện vọng. Sau đó, em tham gia học tại trường Cao đẳng Y tế camera an ninh Quảng Trị nhưng vẫn nuôi mơ ước được mang trên mình bộ trang phục ngành công an”, Vân chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, Vân xin ý kiến của ba mẹ và camera ip nhận được sự đồng ý, ủng hộ. Tiếp đó, Vân viết đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Trong thời gian chờ đợi, Vân hăng camera quan sát hái tham gia cùng lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chống dịch Covid-19. Gặp thời điểm dịch bệnh phức tạp, đối diện với camera wifi không dây nguy hiểm nhưng em vẫn vượt qua khó khăn để cùng đội ngũ y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe người dân.

Trải qua vòng sơ tuyển, Vân được xét chọn camera giám sát wifi và trở thành nữ tân binh duy nhất của Quảng Trị nhập ngũ đợt này. Ngày được thông báo mình đạt tiêu chuẩn, yêu cầu nhập ngũ, Vân rất vui mừng, camera thông minh phấn khởi.

Ông Nguyễn Đức Hùng (ba của Vân) cho biết: “Gia đình tôi rất tự hào khi con gái lựa chọn con đường nhập ngũ để tham gia huấn luyện bảo vệ Tổ quốc. Trước đây khi con trình bày ý nguyện, vợ chồng tôi cũng ủng hộ và động viên con quyết tâm thực hiện ước mơ. Hôm nay, con nhận được lệnh nhập ngũ, vợ chồng tôi rất phấn khởi động viên con gái hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước hết phải hoàn thành khóa huấn luyện đạt kết quả tốt nhất”.

Trước ngày con nhập ngũ, mẹ của Vân là bà Nguyễn Thị Bình chuẩn bị cho con từng vật dụng nhỏ nhất. Bà Bình nói rằng, thấy con quyết tâm lên đường tham gia nghĩa vụ thì gia đình rất ủng hộ, nhưng bản thân là con gái nên cũng rất thương con.

“Vân là người rất cá tính, mạnh mẽ nhất trong mấy chị em. Ở nhà, em suy nghĩ điều gì là quyết tâm thực hiện bằng được. Do đó, gia đình rất yên tâm và tin tưởng con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, bà Bình tâm sự.

Vân chia sẻ: “Khi nhận được lệnh nhập ngũ em rất háo hức và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, nhất là tâm thế để quyết tâm huấn luyện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trước đó, em đã tìm hiểu các quy định về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân và mong muốn được cống hiến một phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho quê hương, cũng như muốn tiếp bước truyền thống gia đình, quê hương”.

Trước giờ lên đường nhập ngũ, Vân cùng 140 thanh niên nhập ngũ tại TP Đông Hà nhận được tình cảm, sự động viên của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Quân khu 4.

Ông Lê Quang Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị – đã tặng hoa và động viên nữ tân binh Nguyễn Thị Hải Vân hoàn thành tốt khóa huấn luyện cũng như mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức mình tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.