Dark Light

Palm bị rao PR Leave a comment

Theo một nguồn tin của News Factor, hãng sản xuất PDA nổi tiếng của Mỹ, Palm, sẽ được bán cho Motorola, Nokia hay tập đoàn Texas Pacific hay Silver Lake của Mỹ.

Theo Mike Disabato, nhà phân tích của tập đoàn Burton, Mỹ, thời gian gần đây, Palm đã để mất thị phần vào tay RIM và các hãng khác kể từ khi các sản phẩm của họ chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows Mobile. Xét trong các thiết bị sử dụng hệ điều hành này thì Treo của Palm không thể đọ nổi với iPaq của HP vì camera Treo không tạo ra một giao diện máy tính – điện thoại thân thiện như iPaq.

Thêm vào đó, Palm lại càng chịu sức ép camera an ninh khi tất cả các hãng điện thoại trên thị trường đều nhúng chân vào thị trường PDA, như Nokia, Motorola, Samsung và cả Apple. Tới tháng 6 này, khi iPhone của camera ip Apple ra mắt, các nhà phân tích cho rằng, sự cạnh tranh lại càng gay gắt hơn.

Trong số những ứng cử viên muốn mua camera quan sát Palm thì Nokia được xem là “nặng ký” nhất. Hệ điều hành Symbian mà Nokia sử dụng cho các smartphone của mình rất phổ biến tại châu Âu và châu Á, nhưng lại không được ưa chuộng ở Mỹ, nơi người ta chỉ thích Windows Mobile. Nếu Nokia mua Palm, họ sẽ trở thành mạnh nhất camera wifi không dây vì không có hãng nào sở hữu hai hệ điều hành có nhiều người sử dụng nhất như họ nữa.

Motorola, ứng cử viên thứ hai, cũng đặt camera giám sát wifi vấn đề hệ điều hành Windows Mobile lên đầu. Mặc dù đã là hãng điện thoại bán chạy nhất Mỹ, nhưng việc “thâu tóm” Palm sẽ camera thông minh củng cố thêm “quyền lực” của hãng này tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.