Dark Light

“Phấn đấu 90% trẻ từ 5 tuổi được tiêm vaccine Leave a comment

“Phấn đấu 90% trẻ từ 5 tuổi được tiêm vaccine

(Dân trí) – PGS. TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nêu tỷ lệ mong muốn, 90-95% trẻ từ 5 đến 11 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đây là con số được nêu tại cuộc tọa đàm “Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em – Những lưu ý quan trọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 18/2.

PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; PGS. TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) là các chuyên gia, diễn giả tham gia tọa đàm.

Dẫn dắt cuộc tọa đàm, TS. Nguyễn Sĩ Dũng đặt câu hỏi với PGS.TS. Dương Thị Hồng về quan điểm, tình hình tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên thế giới hiện nay.

PGS.TS. Dương Thị Hồng cho hay, hiện đã có 60 quốc gia triển k

Cải cách chế độ công vụ, công chức luôn được xác camera định là khâu then chốt để đảm bảo thành công và hiệu quả của cải cách nền hành chính nhà nước, trong đó có đổi mới hoạt động thi tuyển công camera an ninh chức.

Do đó, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ nghiên cứu, camera ip điều chỉnh, bổ sung hình thức thi phỏng vấn, lựa chọn lại nội dung thi và cách thức thi để có thể tuyển chọn được những công chức, viên chức camera quan sát có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực thi công vụ.

Theo Thứ trưởng Trương Hải Long, Bộ Nội vụ xác định camera wifi không dây một trong những giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc này là tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia điển hình thành công, camera giám sát wifi trong đó Nhật Bản đã áp dụng kỳ thi tuyển quốc gia từ năm 1948 và đến nay vẫn thể hiện rõ tính camera thông minh hiệu quả.

hai tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi. “Sử dụng vaccine cho trẻ ở độ tuổi này, theo khuyến cáo, số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới và của nhà sản xuất thì tính an toàn của cũng tương tự như với vaccine sử dụng cho người lớn và trẻ từ 12 tuổi cho đến dưới 18 tuổi”, bà Hồng thông tin.

Liên quan đến chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, theo đánh giá của bà Hồng, đã rất thành công. “Quá trình triển khai tiêm cho trẻ từ 12 – dưới18 tuổi rất an toàn, chỉ từ 0,5 đến dưới 10% các cháu được ghi nhận có phản ứng thông thường”, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nói và cho biết, phản ứng thông thường của trẻ Việt Nam nhẹ hơn so với số liệu đã từng được ghi nhận ở nhiều nước, khi có nơi đến 50-80% trẻ có biểu hiện đau, mệt mỏi.

Bà Hồng cũng cho biết, có vài trường hợp ghi nhận phản ứng viêm cơ tim, nhưng với sự hướng dẫn chi tiết, chuẩn bị kỹ từ trước nên cơ quan y tế đã xử trí rất kịp thời, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

“Đây là chiến dịch được ghi nhận với số liệu rất an toàn, các con số thống kê đều nằm trong những khuyến cáo mà Tổ chức Y tế Thế giới cũng như nhà sản xuất đưa ra trước đó”, bà Hồng khẳng định.

“Hiệu quả ban đầu của việc tiêm vaccine trong phòng chống lây nhiễm, điều trị Covid-19 ở nhóm trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi có thể đánh giá thế nào?”, TS Nguyễn Sĩ Dũng đặt câu hỏi.

PGS.TS. Trần Minh Điển khẳng định, hiệu quả của vaccine đều được đánh giá cơ bản hữu hiệu để đẩy lùi Covid-19. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khuyến cáo phải đẩy mạnh bao phủ vaccine, đặc biệt với người có nguy cơ, nhóm yếu thế, trong đó có trẻ em.

“Tại Hà Nội, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhóm trẻ được tiêm chủng đã đi học. Nếu các cháu mắc Covid-19 thì tình trạng cũng nhẹ, chưa có trường hợp người từ 12-19 tuổi nào đã được tiêm chủng phải nhập viện khi mắc bệnh. Vaccine giúp giảm đáng kể dấu hiệu chuyển biến nặng với bệnh nhân Covid-19”, PGS. TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.