Dark Light

Phần mềm e-mail của IBM sẽ được tích hợp c Leave a comment

Phần mềm e-mail của IBM sẽ được tích hợp cho iPhone và iPod Touch theo thỏa thuận hợp tác mới giữa hãng này với Apple nhằm tạo ra sự canh tranh với đối thủ Microsoft.

 

Theo một nguồn tin, chuyện HT Mobile nộp hồ sơ để xin chuyển từ CDMA sang GSM là có thật. Nhưng chưa biết bao giờ họ sẽ chính thức chuyển sang GSM.

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…


/
Nếu không có sự thay đổi ở “phút 89”, chắc chắn hồ sơ xin đổi mạng của HT Mobile sẽ được Bộ và các cơ quan chức năng cho phép.
Chiều ngày 3/1/2008, lãnh đạo Bộ Thông tin – Truyền thông và các cơ quan chức năng đã họp xem xét hồ sơ xin chuyển công nghệ của HT Mobile (liên doanh giữa tập đoàn viễn thông Hutchison (Mỹ) và Hanoi Telecom sử dụng đầu số 092) từ mạng CDMA đang khai thác sang GSM (công nghệ mà Mobifone, Vinaphone và Viettel đang dùng).
Dù chưa được người có trách nhiệm của HT Mobile xác nhận phần trăm của sự thật này, nhưng theo tìm hiểu, từ tháng 9/2007, HT Mobile đã ngưng đầu tư cơ sở hạ tầng, điều mà trước đó họ đã làm khá mạnh mẽ để không chỉ mở rộng tầm phủ sóng của mạng phục vụ khai thác chức năng thoại mà còn gia tăng nhiều ứng dụng phi thoại như dịch vụ Internet Mobile (truy cập internet bằng các thiết bị chuyên dụng trên nền công nghệ CDMA 2000-1x và EVDO)…
Do chỉ số ARPU thấp
Theo các chuyên gia về viễn thông, chỉ số ARPU (Average Revenue Per User – doanh thu bình quân của một thuê bao/tháng) là rất quan trọng trong việc đánh giá tính hiệu quả của nhà khai thác. Nhưng trên thực tế, công bố chỉ số ARPU giữa các tổ chức còn có khác biệt. “Chính điều này khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ, dễ tìm kiếm lợi nhuận”, một chuyên gia viễn thông nhận định.
Ngày 15/1/2007, HT Mobile chính thức gia nhập nhóm các nhà cung cấp viễn thông với công nghệ CDMA 850MHz. HT Mobile đặt mục tiêu đạt 1 triệu thuê bao trong năm 2007, nhưng đến nay chỉ thực hiện được khoảng 50% chỉ tiêu.
Dự kiến vào tuần tới tại hội nghị Lotusphere ở Orlando, IBM sẽ chính thức công bố việc tích hợp gói e-mail Lotus Notes cho các thiết bị cầm tay của Apple. Phần mềm của IBM sẽ cấp miễn phí cho người dùng đã sử dụng giấy phép truy cập Lotus Web, hoặc có giá 39USD/năm đối với người dùng mới.

IBM cũng dự kiến sẽ cung cấp Lotus Notes và gói ứng dụng Lotus Symphony miễn phí (bao gồm tài liệu, bảng tính, và các phần mềm giống Microsoft Office khác) cho máy Mac của Apple.

Với động thái trên, IBM đang cố tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập hơn và tận dụng hướng chuyển sang sử dụng các giải pháp thay thế Microsoft của Apple.

Nếu IBM, hiện đang có 135 triệu người sử dụng Lotus trên toàn thế giới, có thể thuyết phục các công ty thúc giục nhân viên của họ kiểm tra thư Lotus qua iPhone, thì sự hợp tác này có thể tăng khả năng cạnh tranh của iPhone trước BlackBerry và các sản phẩm smartphone doanh nghiệp khác.

Mặc dù từng là đối thủ của nhau trước đây, nhưng gần đây IBM và Apple có khá nhiều điểm chung. Chẳng hạn như khoảng cách giữa người dùng Mac và các khách hàng doanh nghiệp lớn (thường xuyên mua sản phẩm của IBM) hiện đã không còn đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.