Dark Light

Phần mềm kết nối trên nền PR Leave a comment

Phần mềm kết nối trên nền Linux của IBM

Ngày 24/5/2007, tại TP.HCM công ty IBM Việt Nam đã tổ chức hội thảo về 2 chủ đề phần mềm kết nối (middleware) trên nền Linux và kiểm tra phần mềm (testing software), nhằm phát triển cộng đồng phần mềm nguồn mở tại Việt Nam.

Trong mô hình hệ thống thông tin doanh nghiệp (DN) lớn tồn tại nhiều ứng dụng đặc thù cho từng nhu cầu. Và, thường khó có thể chia sẽ dữ liệu, thông tin của các phần mềm đó, đặc biệt ở giai đoạn phát triển, nâng cấp các ứng dụng đang dùng. Middleware của IBM nhằm kết nối tất cả các ứng dụng lại với nhau.

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.


Ông Christ Nelson, kiến trúc sư phần mềm của IBM, cho biết: “lý do IBM xây dựng ứng dụng trên nền Linux vì có thể giúp cho DN được 3 vấn đề: chi phí đầu tư phần cứng để chạy linux thấp hơn unix; ổn định so với windows và quan trọng DN không bị “trói chặt” chặt vào 1 nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào”.

Đối với nhà phát triển ứng dụng, khi phát triển một ứng dụng phân tán, ngoài yêu cầu giải quyết vấn đề cần có của một ứng dụng, họ còn phải giải quyết cả các yêu cầu “lớp dưới” như chạy trên các giao thức khác nhau, các chuẩn trao đổi dữ liệu khác nhau… điều đó làm ảnh hưởng tới hiệu suất và chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên, ông Trần Viết Huân, kiến trúc sư phần mềm của IBM, cho biết: “middleware của IBM sẽ đảm đương các nhiệm vụ khó khăn ở “lớp dưới”, người phát triển chỉ cần quan tâm đến mục tiêu “tầng trên” của ứng dụng cần phát triển là đủ”.

Một số kinh nghiệm thực tiễn đã được chia sẻ đến các nhà phát triển (developer) tại chương trình như: làm thế nào để biết được một phần mềm có phải là đã phát triển theo hướng dịch vụ (SOA) không hoặc qui trình kiểm thử phần mềm từ một đối tác gia công như thế nào…

Theo IBM, các chương trình nhắm tới cộng đồng phần mềm nguồn mở sẽ tiếp tục xuất hiện trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.