Dark Light

“Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 25.000.000 Leave a comment

“Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi đưa vào mạng thông tin máy tính những thông tin, hình ảnh có nội dung độc hại gây hậu quả nghiêm trọng”, đó là một trong những quy định vừa được đưa ra tại Nghị định 26/2006/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa – thông tin.

Nghị định vừa được Chính phủ ban hành này có phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng khá rộng – trong tất cả các hoạt động văn hóa thông tin (bao gồm thông tin trên báo chí, xuất bản, điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn học nghệ thuật…).

 

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Riêng về thông tin trên mạng Internet được quy định tại Điều 17. Theo đó, vi phạm các quy định về truy nhập, quản lý và cung cấp thông tin trên mạng thông tin máy tính (Internet) chủ yếu tiến hành theo hình thức phạt tiền.
Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi: Truy nhập thông tin, hình ảnh có nội dung độc hại trên mạng thông tin máy tính; Không niêm yết nội quy hoạt động tại các đại lý Internet.
Để cho khách hàng truy nhập thông tin có nội dung độc hại trên mạng thông tin máy tính sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Từ 3.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng là các mức phạt với các hành vi: phát tán thông tin, hình ảnh có nội dung độc hại từ mạng thông tin máy tính ra ngoài; đưa vào mạng thông tin máy tính thông tin, hình ảnh có nội dung độc hại nhưng hậu quả chưa nghiêm trọng; đưa vào mạng thông tin máy tính xuất bản phẩm thuộc loại chưa được phép lưu hành; lưu giữ thông tin, hình ảnh có nội dung độc hại trong máy tính tại các đại lý Internet.

Bên cạnh đó còn có một số hình thức xử phạt bổ sung như tịch thu tang vật vi phạm, tước quyền sử dụng giấy phép từ 90 đến 180 ngày… đối với hành vi vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.